Chao môn - Sự hòa quyện của đậu nành và khoai môn

  25/07/2022

  Vũ Trụ

Chao - một loại gia vị hay là nước chấm đều rất tuyệt với bởi vị béo bùi và thơm của nó. Khác với chao đậu truyền thống, chao khoai môn là sự kết hợp hòa quyện giữa đậu nành và khoai môn. Không giống với nước mắm hay xì dầu. Riêng chao đem đến mùi vị thơm ngon, béo ngậy và có hương vị đặc trưng kích thích sự thèm thuồng. 

Chao môn - Thực phẩm lên men đạt 10đ chất lượng

Chao khoai môn được chế biến với sự kết hợp của đậu nành truyền thống và củ khoai môn, được lên men tạo nên một món chao thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn này phổ biến bởi độ béo, ngọt và bùi của khoai môn cũng như những lợi ích về mặt sức khỏe mà chao khoai môn đem lại.

Chao môn

Với thành phần chính trong hũ chao môn Mikiri gồm: Đậu nành (78%), môn sữa (10%), muối lod (8%), rượu (2%), ớt tươi (0.5%), chất điều vị. Hơn nữa phù hợp cho cả chay mặn. Kể đến giá trị dinh dưỡng có trong chao thì không cần bàn cãi. Vì được lên men tự nhiên sẽ giúp cho những hũ chao trong ngon, đảm bảo an toàn chất lượng hơn. Nhờ có khoai môn mà chao Mikiri càng béo hơn, trong béo có bùi lại có thêm vị ngọt dịu tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chao

Với những thành phần va đặc tính nói trên. Thì có thể nhận thấy giá trị dinh dưỡng của chao đem lại rất cao. Thế nhưng không nên quá lạm dụng và cũng nên có một số đối tượng cần thận trọng khi sử dụng chao. Cụ thể như: những người cao huyết áp, bị bệnh thận, thấp khớp, bệnh tiêu hóa nên hạn chế hoặc tránh các món rau xào chao. Và không dùng chao với mật ong trong quá trình chế biến, dễ đấn đến tiêu chảy nhé. 

Mikiri chuyên cung cấp sỉ lẻ và phân phối thực phẩm khô hàng tiêu dùng trên toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm