Cốt me Mikiri - Gia vị chua tiện dụng cho căn bếp Việt

  05/05/2023

  Vũ Trụ

Cốt me Mikiri - Vị chua tự nhiên không chứa phẩm màu

Me là gia vị tạo độ chua cho món ăn được sử dụng rộng rãi khắp cả nước, đặc biệt là ở vùng Nam Bộ. Những đầu bếp của chúng ta thường chọn me chín để lấy phần cốt làm gia vị cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, khi tách vỏ và tách hạt tốn nhiều thời gian. Hiểu được điều này, Mikiri cho ra đời loại cốt me đã tách hạt hoàn toàn bằng máy móc, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đây là loại cốt me cao cấp với nguyên liệu là me chín tự nhiên đã được lựa chọn và sàng lọc. Thật vậy, chỉ với vài bước đơn giản bằng máy móc thì đã có hũ cốt me dạng hộp 250g hay dạng gói 100g giúp ích rất nhiều cho chị em nội trợ. Cốt me Mikiri không chứa phẩm màu hoặc hương liệu nhân tạo, vì vậy khi sử dụng sẽ có vị chua thanh cùng màu nâu đặc trưng của me chín tự nhiên. Qua đây, có thể thấy cốt me đã tách hạt của Mikiri là sản phẩm có chất lượng cao, tiện lợi khi mọi gia đình tin tưởng và lựa chọn làm gia vị cho nhiều món ăn ngon.

Một số món ngon cùng cốt me Mikiri mà bạn nên thử

Nhờ vào vị chua thanh nhè nhẹ mà không quá gắt nên cốt me được ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt từ món mặn cho đến các món ngọt để "chiều lòng" những tín đồ yêu thích vị chua. Một số món đặc sắc có sự góp mặt của cốt me như: làm thức uống giải nhiệt cơ thể, bù chất điện giải. Bên cạnh đó, các món sốt me "thần thánh" dùng chấm bánh tráng hay chấm thịt nướng, hải sản nướng cũng đủ làm chao đảo các tín đồ của chúng ta. Me cũng là nguyên liệu chính cho các món canh, lẩu hay các món xào, ví dụ như canh chua cá lóc, cút lộn xào me, bánh tráng cuốn sốt me bơ, cua rang me, thịt ba chỉ chấm sốt me,... giúp kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn cũng như góp phần giúp hương vị đậm đà và món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm