Cốt me Mikiri - Gia vị tạo vị chua tiện dụng cho gian bếp

  04/07/2023

  Vũ Trụ

Cốt me Mikiri - mang nhiều lợi ích cực tốt

Cùng Mikiri điểm qua 2 dạng cốt me "thần thánh" là trợ thủ đắc lực của chị em trong gian bếp gồm cốt me hũ 250g và cốt me gói 100g. Như các bạn cũng biết, quy cách hũ 250g sẽ có lớp màn co và nắp đậy kín đáo sẽ bảo quản lâu dài, sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, quy cách gói 100g tiện dụng và linh hoạt hơn khi trải nghiệm dùng một lần. Có thể thấy, sự tiện lợi và vệ sinh rất được Mikiri chú trọng trong khâu đóng gói.

 

Đối với loại me thông thường thì chị em cần phải tách hạt rất tốn thời gian. Riêng với me Mikiri đã hoàn toàn tách hạt nên chỉ còn phần cốt sánh đặc giúp tiết kiệm thời gian hơn khi vào bếp. Thật vậy, mỗi khi bạn muốn thử món ăn có gia vị chua thì phải mất từ 10-15 phút để ngâm và lọc me để lấy nước cốt, tuy nhiên khi có nước cốt me Mikiri thì chỉ cần mở nắp là sử dụng ngay. Chỉ một so sánh nhỏ thôi cũng đã thấy được cốt me của Mikiri mang đến nhiều lợi ích biết nhường nào.

Không "sợ" làm sốt chấm khi có cốt me Mikiri

Cốt me Mikiri được làm từ trái me chín tự nhiên đã chọn lọc, trải qua quy trình làm sạch và tách hạt thì chúng ta đã có sản phẩm nước cốt me sánh đặc với 75% là me. Vì vậy, cốt me Mikiri sẽ có vị chua tự nhiên, thích hợp làm gia vị chua cho nhiều món ăn ngon. Ví dụ, khi ăn thịt nướng, hải sản nướng mà chấm kèm với chén nước chấm sốt me sền sệt chua ngọt thì hết sảy. Thật vậy, làm nước sốt me đơn giản với những nguyên liệu gồm: cốt me Mikiri, ớt, tỏi, đường, nước mắm hòa trộn với nhau thì chúng ta đã có chén nước chấm đậm đà hương vị thơm ngon.

Có thể nói rằng quả me trong ẩm thực miền Nam khá là quen thuộc khi nó mang đến một vị chua đậm nhưng vẫn có chút ngòn ngọt hòa quyện. Chỉ cần nêm nếm thêm một chút gia vị là bạn sẽ có được bát nước me sốt để nấu những món ăn như gà, sườn sốt me, cút/vịt lộn xào me…


Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm