Cốt me Mikiri - Nguyên liệu tạo vị chua thanh mát cho món ăn

  27/04/2023

  Vũ Trụ

Từ lâu người Việt đã biết kết hợp nhiều tầng gia vị một cách khéo léo trong nền ẩm thực, từ những món có vị ngọt đặc trưng cho đến các món có vị đắng, mặn hay vị chua từ đó cho thấy 5 tầng gia vị cơ bản được sử dụng chính là mặn - ngọt - chua - cay - đắng, trong đó vị chua dường như là loại gia vị cơ bản nhất cũng như được sử dụng nhiều trong thực đơn các món ăn. Hễ nhắc đến vị chua là không thể bỏ qua cốt me - loại gia vị tạo độ chua thanh tự nhiên được ứng dụng nhiều trong các món ăn truyền thống của người Việt.

Cốt me Mikiri nguyên liệu từ trái me chín tự nhiên

Có thể bạn chưa biết, me được dùng tạo độ chua trong món ăn được chia làm 2 loại chính là me tươi và me chín (me dốt), đối với quả me tươi thì vẫn còn xanh nên cần nấu trên nước sôi trong thời gian nhất định rồi mới dầm ra để lấy phần thịt me đã mềm, trái lại với trái me chín chỉ cần chúng ta tách vỏ rồi trần qua nước sôi là có thể tách được phần cốt me. Thật vậy, cả hai loại đều tạo được vị chua thanh đạm, tuy nhiên me tươi sẽ không bảo quản được lâu. Thế nên, Mikiri cho ra đời loại cốt me cô đặc đã được tách hạt 100% qua quy trình đun sôi. Nguyên liệu chính được dùng là những trái me chín đã được tách riêng phần vỏ. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cốt me Mikiri là sản phẩm đã được tách hạt nên chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay lập tức giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hơn thế nữa, cốt me sẽ có vị chua thanh mát với 2 loại là dạng hộp 250g sử dụng lâu dài và dạng gói 100g sử dụng một lần. Chỉ cần có loại cốt me "thần thánh" nhà mình trong gian bếp thì bạn có thể làm mới thực đơn mỗi ngày bằng cách nấu nhiều món ăn có vị chua thanh mát giúp giải nhiệt vào màu nắng nóng này đó nha.

Cốt me Mikiri - gia vị chua thanh đạm cho món canh chua cá

Vừa mới đây, bên cạnh Phở thì món canh chua cá của người Việt đã lọt vào top " 50 món nước ngon nhất thế giới" do Taste Atlas công bố. Thật vậy, sẽ không nhầm khi các món ngon của người Việt lần lượt lọt top các món ăn ngon nhất do nhiều đơn vị "có tiếng" bình chọn. Bên cạnh món đứng đầu top là Tonkatsu Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản với 4,7 điểm thì Canh Chua Cá đạt 4,5 điểm. Từ các nhà phê bình ẩm thực miêu tả canh chua cá có vị ngọt từ cá nấu chín kết hợp với vị chua đặc trưng, vị cay từ gia vị, rau củ kèm theo. Ngoài ra, món ăn còn sử dụng thêm giá đỗ, đậu bắp để tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì vậy, có thể thấy hũ cốt me cô đặc Mikiri hữu dụng biết nhường nào, bên cạnh dùng để nấu canh chua thì cốt me cũng được dùng trong các món sốt cùng hải sản, trứng lộn, thịt ram,... Ngoài ra, đây còn loại nước chấm "hết sảy" để chấm thịt nướng, hải sản nướng,... Ngoài ra, sự tiện lợi của gói cốt me nhà Mikiri được đánh giá cao khi được dùng để pha nước đá me giúp giải khát trong những ngày hè oi bức. Như vậy, cốt me không chỉ được dùng chính trong món canh chua mà còn được sử dụng nhiều trong các món ăn khác mà đang đợi bạn "trổ tài" nấu nướng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm