Cốt me Mikiri - Sáng tạo thức uống từ hương vị tuổi thơ

  04/02/2023

  Vũ Trụ

Cốt me Mikiri đậm đặc từ 100% me tự nhiên

Me là nguyên liệu nấu ăn hay được dùng làm các loại thức uống thì quá đổi quen thuộc với người Việt. Thật vậy, hình ảnh cây me đã gắn liền với với ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Công dụng của cây me thì không thể nào kể hết từ che bóng mát, lá me được dùng làm nước tắm để trị rôm sảy, phát ban,... đặc biệt, người ta còn dùng lá me non để nấu canh chua - món ăn quá quen thuộc với người dân Nam Bộ. Hơn thế nữa, trái me non đến me dốt bột đã là món ăn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ nhỏ. Khi trái me dốt thì có thể tách vỏ nhằm lấy cơm me để nấu canh chua, pha đồ uống hay làm nước chấm,... 

Quả thực, me đóng vai trò khá quan trọng trong nền ẩm thực đa dạng và phong phú của những người con Đất Việt. Tuy nhiên, me chưa tách hạt vẫn là "nỗi sợ" của các bà nội trợ khi nấu ăn hay làm một món ngon từ me do công đoạn tách hạt khá tốn thời giờ và công sức. Vì vậy, cốt me Mikiri ra đời nhằm đáp ứng "nguyện vọng" của các bà nội trợ, hũ cốt me Mikiri 250g đã tách hạt sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho các bà mẹ khi chỉ cần mở nắm là sử dụng. Cốt me Mikiri 100% me tự nhiên đảm bảo sự tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh. 

Sáng tạo thức uống từ hương vị tuổi thơ cùng cốt me Mikiri

Cốt me Mikiri được dùng là nguyên liệu nấu canh chua, cua rang me, ghẹ rang me, nước sốt chấm bánh tráng, lẩu chua, cút lộn/vịt lộn xào me,... Tuy nhiên, cốt me Mikiri còn là nguyên liệu cho loại thức uống tuổi thơ mà đảm bảo ai cũng đã thử qua là nước đá me.

Thực tế, để chế biến loại thức uống giải nhiệt này thì công đoạn chế biến me khá phức tạp từ khâu phơi khô, tách vỏ, loại bỏ hạt. Thế nên, một lần nữa cốt me Mikiri đã chứng minh được công dụng tuyệt vời là sự tiện lợi khi chỉ cần lấy cốt me đã tách hạt Mikiri xào cùng khóm hoặc thơm rồi cho thêm đường, mè và ít muối thì chúng ta đã có một hủ me ngào rất thơm ngon, khi pha chế cho thêm đá và một ít đậu phộng đã rang vào, Cảm giác thật tuyệt khi ngày hè có ly đá me chua chua ngọt ngọt kèm chút vị béo thì còn gì bằng.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm