Cốt me Mikiri - Vị chua đặc trưng của ẩm thực Việt

  19/04/2023

  Vũ Trụ

Cốt me Mikiri - Cốt me tách hạt nguyên chất.

Cốt me Mikiri được làm chủ yếu từ những trái me tự nhiên đã qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó đem đi bóc vỏ, đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt bằng các dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Trong quá trình sản xuất, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo nên cốt me có màu nâu tự nhiên cùng vị chua thanh đặc trưng. Với hàm lượng cốt lên đến 85% lại được đóng gói dưới dạng hũ 250g và dạng gói 100g, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo ý thích, vừa dễ bảo quản, dễ sử dụng tiết kiệm không ít thời gian, công sức cho các chị em nội trợ. Me là loại quả nhiệt đới nên được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh công dụng che bóng mát, quả me còn được sử dụng để chế biến các món ăn vặt, ăn chơi như mứt me, me ngào đường, me ngâm,...hay loại thức uống giải nhiệt như nước me hay me đá. Không chỉ vậy, me còn được sử dụng như một loại gia vị để tạo nên độ chua thanh hấp dẫn cho món ăn. 

muc-rim-me-mikiri

Cốt me Mikiri - Vị chua thanh hấp dẫn cho món ăn.

Me là loại quả có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kì nơi nào tại Việt Nam. Nhờ vị chua thanh tự nhiên mà me rất được mọi người yêu mến và thường xuyên sử dụng để chế biến ra các món ăn, loại thức uống hấp dẫn hay dùng để làm các món nước chấm, nước sốt hay gia vị nêm nếm cho món ăn. Trong me, có chứa một lượng vitamin, khoáng chất cùng các hợp chất tự nhiên giúp kháng viêm, tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể. Thêm vào đó, còn được ứng dụng khá nhiều trong y học, các bài thuốc dân gian. Cốt me tách hạt Mikiri với thành phần nguyên chất tự nhiên, giúp các chị em nội trợ dễ dàng chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng hay loại thức uống giải nhiệt cho ngày oi bức như hiện nay.

thit-nuong-kem-sot-me-mikiri

 

nuoc-me-mikiri

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm