Cốt me tự nhiên cao cấp Mikiri

  12/10/2023

  Vũ Trụ

Me là loại quả có khá nhiều công dụng cũng như ích lợi cho sức khỏe, được đông đảo mọi người và mọi lứa tuổi yêu thích. Vậy nước cốt me là gì? Có gì khác so với quả me? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nha.

1. Cốt me là gì?

Cốt me hay nước cốt me đều được chiết xuất hoặc chắt lọc từ các quả me chín cây để lấy phần thịt me. Để chế biến ra cốt me, người ta sẽ đem những quả me đi đun sôi và lọc lấy phần nước cốt. Và thông thường, nước cốt sẽ có vị chua ngọt và màu nâu đặc sệt.

2. Cốt me có những ích lợi gì?

Như đã nói ban đầu, quả me là một loại quả có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Bởi trong phần cốt me có chứa một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào nên việc bổ sung me vào trong chế độ dinh dưỡng sẽ mang đến khá nhiều ích lợi, tốt cho cơ thể.

2.1. Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh

Trong nước cốt me, có chứa một lượng vitamin B1- một loại vitamin B có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh và các cơ bắp của cơ thể. Nếu không có chất này, các màng bọc myelin của hệ thống dây thần kinh sẽ dễ bị tổn thương, gây cảm giác có gai châm chích ở lòng bàn chân rất đau đớn. Và với lượng vitamin B này sẽ giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn.

2.2. Ngăn ngừa thiếu máu, giúp xương chắc khỏe.

Theo một số nghiên cứu, người có chế độ ăn giàu kali magie, canxi sẽ có mật độ xương cao hơn, giúp xương được chắc khỏe hơn. Mà trong cốt me lại khá dồi dào ba loại khoáng chất này. Không chỉ vậy, còn chứa một hàm lượng sắt khá cao ngăn giúp ngăn ngừa việc thiếu máu. 

2.3.  Giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường.

Hàm lượng canxi có trong me tương đối cao. Với sự hỗ trợ của vitamin K, lượng canxi này đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cơ chế đông máu của cơ thể. Vì vậy, sử dụng me hay nước cốt me sẽ giúp quá trình đông máu diễn ra một cách bình thường.

2.4.  Tăng cường hệ miễn dịch 

Me là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất dồi dào, đặc biệt là vitamin C. Vfa đồng thời còn chứa nhiều protein. Các protein này lại trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2.5.  Kiểm soát và ổn định huyết áp

Lượng kali có trong me hay nước cốt me đều cao gấp 2 lần lượng kali ở trong chuối - loại quả nổi tiếng với hàm lượng Kali dồi dào. Vì thế, mà còn có tác dụng kiểm soát và ổn định các chỉ số huyết áp. Còn giúp kiểm soát lượng natri trong cơ thể thông qua việc điều hòa lượng ở mức vừa phải từ đó hạn chế nguy cơ mắc cao huyết áp.

loi-ich-cot-me

3. Cốt me Mikiri có thành phần thế nào?

Nhằm giúp công việc bếp núc của các chị em nội trợ thêm phần dễ dàng và đơn giản hơn, Mikiri đã cho ra mắt các dòng gia vị được chế biến sẵn. Và cốt me Mikiri chính là một trong số đó. Tuy thời gian xuất hiện trên thị trường không tính là quá dài nhưng lại rất được mọi người yêu mến. Bởi được làm từ các trái me chín cây tự nhiên. Sau đó, được đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt. Vì thế, mà cốt me có hàm lượng khá cao lên đến 75% với màu nâu đặc trưng cùng vị chua thanh của me. Hoàn toàn sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, không có hương nhân tạo vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách cảm nhận được hương vị chua ngon tự nhiên của me. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng 250g/ hũ và 100g/ gói, khi cần chỉ việc mở ra sử dụng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

cot-me

4. Kết luận.

Với cốt me nguyên chất từ nhà Mikiri, bạn có thể chế biến vô vàn các món ngon với me một cách dễ dàng. Chẳng hạn như các món truyền thống như canh chua, sườn xào chua ngọt, mực rim me, sườn sốt me, gà chiên chấm mắm me....Hoặc bạn có thể thử chế biến món me đá - thức uống giải nhiệt cho ngày oi bức. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo:  0908716871

Đóng góp ý kiến

Xem thêm