Đặc sản bánh phồng cua Mikiri ngon chính hiệu miền tây

  16/03/2023

  Vũ Trụ

Xuôi về miền Tây thì đặc sản nhiều đếm không xuể, đặc biệt là ở những vùng biển nước lợ và nước mặn nổi tiếng với nhiều sản vật từ thiên nhiên ưu ái cho vùng đất này chính là cua biển có thịt chắc, nhiều gạch, ngọt tự nhiên. Đặc sản nổi tiếng ở nơi đây không thể bỏ lỡ chính là bánh phồng cua. 

Bánh phồng cua Mikiri làm từ cua thật, đậm đà hương vị

Bánh phồng cua Mikiri được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, yếu tố nguyên liệu đầu vào được Mikiri chú trọng tuyển chọn những con cua tươi, chắc thịt ở vùng Năm Căn kết hợp với tinh bột khoai mì, đường, muối và tiêu. Sở dĩ, bánh phồng cua đặc biệt có mùi thơm đặc trưng là đến từ cua tươi, chắc thịt, nhiều gạch thì mới làm dậy mùi hương của bánh phồng cua. Ngày nay, với công nghệ hiện đại và vận chuyển nhanh chóng thì mọi người có thể mua bánh phồng cua ở nhiều nơi trên toàn quốc. Thật vậy, Mikiri tự hào là nhãn hiệu cung cấp bánh phồng cua đặc biệt có chất lượng cao cấp, đậm đà vị cua kích thích vị giác của thực khách.

Bánh phồng cua Mikiri xứng danh sản vật miền nước nổi

Bên cạnh món bánh phồng tôm trứ danh nổi tiếng khắp cả nước thì bánh phồng cua cũng không vì thế mà bị lu mờ. Trái lại, cả hai loại bánh phồng này đều được người tiêu dùng yêu thích và chọn sử dụng vào các dịp Lễ Tết hay các bữa tiệc ngày thường. Để chiên được miếng bánh phồng cua ngon, thơm và giòn tan thì chúng ta phải bắt chảo dầu thật nóng có nhiệt độ từ 160 - 180 độ C, sau đó cho bánh vào đảo đều đến bánh phồng lên khoảng 10 giây rồi vớt ra để ráo dầu thì chúng ta đã có miếng bánh phồng cua thơm ngon, đậm vị, đặc biệt không nên chiên bánh trong dầu có nhiệt độ thấp sẽ làm bánh bị chay cứng và không có độ giòn xốp. Phải công nhận rằng đặc sản đến từ miền nước nổi này xứng danh là món ăn kèm hay ăn chơi rất bắt. Bánh phồng cua ăn cùng các món gỏi từ củ hủ dừa, ngó sen, tôm, thịt, tai heo,… vị chua chua pha chút cay nhẹ thường được ăn ở đầu buổi tiệc để kích thích vị giác. Chiếc bánh phồng cua bổ sung vị giòn tan, pha chút bùi để món ăn thêm hoàn thiện. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không nhanh tay đặt ngay qua thông tin bên dưới để có một túi phồng cua thơm ngon đậm vị nhé.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm