Đậm đà vị ngon của chao môn Mikiri

  18/08/2021

  Vũ Trụ

Chao môn Mikiri kích thích vị giác

Chao môn Mikiri là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, được làm từ đậu hũ lên men. Ở Việt Nam chao phổ biến khu vực Miền Trung và miền Nam. Đối với những người sành ăn, chao môn Mikiri là món ăn thơm ngon, béo ngậy và có mùi đặc trưng. Đặc biệt kích thích vị giác giúp mọi người ăn ngon miệng.

Đậm đà vị ngon của chao khoai môn Mikiri

Thành phần tạo nên hũ chao môn Mikiri thơm lừng đòi hỏi không ít công phu và kinh nghiệm. Trước hết là bạn phải hòa trộn 2 thành phần là đậu hũ và khoai môn sao cho tỉ lệ vừa đủ. Sau đó nước chao phải dịu không quá nồng đặc biệt phải có chút rượu để tạo mùi đặc trưng.

Chao thường để càng lâu càng ngon. Để đánh giá 1 hũ chao có đạt yêu cầu hay không có muôn vàn quy định. Chao môn Mikiri ngon đạt yêu cầu thì phải nổi trong nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy. 

Liên hệ: 0908.71.68.71

Đóng góp ý kiến

Xem thêm