Đổi Vị Với Bún xào Singapore Từ Bún Xào Mikiri

  12/10/2021

  Vũ Trụ

Món bún xào Singapore là một lựa chọn cho những ngày ngán cơm. Sợi bún xào dai dai kết hợp cùng với các loại rau củ, trứng, thịt không những làm bạn no bụng mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, món bún xào Singapore này cũng rất ít tinh bột và bạn có thể cho thêm nhiều rau để thoải mái ăn kiêng.

Cách làm bún xào Singapore

Bước 1: Sơ chế bún gạo

- Bún xào Mikiri khi mua về bạn ngâm bún trong nước khoảng 5-10 phút, đến khi chạm vào bún bạn có cảm giác sợi bún mềm tơi và không bám vào nhau thì vớt ra để ráo nước. 
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà rốt bạn đem gọt sạch vỏ rồi cắt sợi, Hành tây bóc vỏ, rồi cắt sợi, ngâm với nước muối pha loãng rồi vắt khô. Lạp xưởng bạn cắt thành từng sợi nhỏ. Trứng chiên, cắt sợi dài.

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi. Bỏ chỉ đen trên sống lưng để tôm vào chén.

Bước 3: Xào nguyên liệu

Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho tôm tươi, lạp xưởng xào. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, hành tây cắt sợi, ớt khô thái lát và hành băm nhuyễn vào xào chung. Sau đó, bạn cho thêm bột cà ri vào đảo đều tay.

Bước 4: Cho bún vào xào

Khi nguyên liệu được xào chín, bạn cho bún xào Mikiri xào chung với nguyên liệu. Nếu sợi bún quá dài, bạn có thể cắt khúc để vừa ăn. Bạn cho các loại gia vị gồm: dầu mè, nước tương, hạt tiêu vào rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn cho thêm ít trứng sợi và hành lá băm nhuyễn vào, trộn đều đến khi sợi bún săn lại thì tắt bếp.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm