Hấp dẫn với các món ăn ngon từ cốt me Mikiri

  17/06/2023

  Vũ Trụ

Dường như người dân ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long không còn mấy xa lạ với cây me. Là loại cây che bóng mát hoặc dùng thân cây để làm bàn ghế, đặc biệt hơn là trái me tươi hay me chín đều là quả ăn vặt của bọn trẻ, còn dùng làm gia vị nấu các món chua như canh chua cá lóc... Từ lâu, Việt Nam đã được biết đến là nơi giao thoa của các món ăn ngon với vị đậm đà, qua đây cho thấy sự đóng góp của me cho nền ẩm thực Việt là vô cùng to lớn.

Cốt me tách hạt Mikiri - Gia vị sẵn có tiện dụng

Mức độ sử dụng cốt me là vô cùng phổ biến, đặc biệt là ở miền Nam. Tuy nhiên, các chị em vẫn lo ngại việc lọc phần cốt me tốn nhiều thời gian nấu nướng, bởi me phải được trần qua nhiều lần ở nước sôi thì mới tách được phần hạt me. Hiểu được điều này, đồng thời giúp chị em nội trợ có thể tự tin trổ tài nấu nướng hơn thì Mikiri đã phát triển sản phẩm nước cốt me. Sẽ rất giống với các loại me thông thường, cốt me của Mikiri làm từ những trái me chín tự nhiên, không hư hỏng, sâu bệnh. Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu cốt me tươi Mikiri chính là me đã được tách hạt hoàn toàn nên chị em chỉ cần mở là dùng ngay mà không cần phải thực hiệu nhiều bước. Tuy me đã trải me nhiều bước nhưng hũ cốt me Mikiri vẫn giữ được kết cấu sánh đặc, màu nâu sẫm tự nhiên được đóng gói dạng hộp 250g và gói 100g sử dụng lâu dài và dùng 1 lần tiện dụng. Có thể thấy, cốt me mang nhãn hiệu Mikiri là sản phẩm tiện dụng trong gian bếp và giúp chị em có thể nấu nhiều món ăn có vị chua hấp dẫn và ngon nhất.

Cốt me Mikiri tạo vị chua dịu nhẹ

Trong ẩm thực Việt là bản hợp xướng của 5 vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay, đắng. Trong đó, vị chua nhường như là vị cơ bản nhất giúp món ăn thanh đạm hơn. Vì vậy, cốt me là gia vị chua dịu có thể kết hợp với nhiều món ăn tạo thêm hương vị đặc sắc và hấp dẫn hơn hết. Ẩm thực với vị chua đa dạng từ món ăn "quốc dân" canh chua nấu me đến các món cần sốt me như cánh gà sốt me, cua/ghẹ rang me, chân gà sốt me, sò huyết rang me,... thịt nướng hay hải sản nướng chấm sốt me sánh đặc. Chỉ với hũ cốt me Mikiri tiện dụng thì bạn có thể tự tin trổ tài nấu "tất tần tật" các món ngon trong vòng "một nốt nhạc". Chị em còn chần chờ chi nữa mà không nhanh tay đặt ngay để trong căn bếp, có lúc sẽ thấy được sự tiện của em nó đó nha.

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm