Hủ tiếu dai Mikiri - Nấu nhiều món ngon nức lòng thực khách

  29/08/2023

  Vũ Trụ

Hủ tiếu hay hủ tíu là món ăn phổ biến hầu khắp các tỉnh thành phía Nam từ xưa đến nay. Hủ tiếu và hủ tiếu mì là món ngon có gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, được lưu truyền vào Việt Nam từ rất sớm. Thế nên, sợi hủ tiếu được người Việt biến tấu dai hơn để nấu nhiều món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của chúng ta. Bài viết này, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn các món hủ tiếu ngon, đồng thời cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hủ tiếu dai Mikiri có gì mà được nhiều khách hàng yêu thích đến vậy.

Hủ tiếu là gì? Hình dạng như thế nào?

Hủ tiếu là thực phẩm dạng sợi được chế biến từ bột gạo là chủ yếu. Sợi hủ tiếu dẹp có màu trắng noãn. Có kiểu dáng gần giống như sợi phở, nhưng cọng hủ tiếu sẽ nhỏ và đặc biệt dai hơn. Tùy loại gạo ngon hay dở mà có thể định chất lượng, giá cả cọng hủ tiếu, một số loại hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây như Mỹ Tho, Gò Công, Đồng Tháp... được làm từ bột gạo lọc, nên cọng dai hủ tíu đúng là một sáng tạo thú vị của người xưa.

Các món hủ tiếu "đặc sản" của miền Nam

Hủ tiếu không còn là món ăn xa lạ mới người Việt, đặc biệt hủ tiếu phổ biến và được yêu thích ở miền Nam hơn. Thế nên, hủ tiếu có rất nhiều phiên bản khác nhau, mỗi món ăn là sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu để cho ra đời từng món ăn chất lượng.

- Đông Nam Bộ: Vốn là khu vực có sự phân hóa rộng rãi của người dân ở các vùng miền. Thế nên, các món hủ tiếu tại đây cũng đa dạng và phổ biến khắp nơi.

  • Hủ tiếu mực: là món ăn phổ biến trong ẩm thực ở vùng Đông Nam Bộ. Vốn dĩ là món ăn truyền thống nhưng có sự sáng tạo mới mẻ khi kết hợp cùng hải sản cho ra hương vị rất riêng. Mực thường được chế biến thành những lát mỏng, tôm lột vỏ kèm thịt bằm và nước dùng thơm ngon. Hủ tiếu mực với sợi hủ tiếu dai ngon, nước dùng đậm đà và ăn cùng hải sản giòn sần sực "siêu hấp dẫn".

  • Hủ tiếu bò kho: Là sự kết hợp tuyệt vời giữa hủ tiếu và bò kho trong ẩm thực Việt Nam. Sẽ thích hợp cho những bạn thích vị đậm đà, béo ngậy của bò hòa quyện vào nước soup. Thật vậy, sợi hủ tiếu vừa chín tới có độ mềm vừa phải và dai ngon mà ăn kèm cùng miếng bò thơm, mềm thì khiến mọi thực khách phải "xiêu lòng".

Xem thêm: Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho ngon

- Tây Nam Bộ: Là vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sản vật, tại đây hủ tiếu được biến tấu với nhiều món ăn ngon với nước dùng thanh đạm "chiều lòng" theo khẩu vị của nhiều thực khách.

  • Hủ tiếu Mỹ Tho: là món ăn phổ biến ở thành phố Mỹ Tho tọa lạc tại Tiền Giang. Đặc biệt, nguyên liệu sử dụng là hủ tiếu dai, mịn kèm theo nước dùng từ xương và nguyên liệu như thịt heo, tôm, mực, rau sống, và các loại gia vị. Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng với nước dùng thơm ngon, đậm đà tạo nên một hương vị độc đáo.

  • Hủ tiếu Sa Đéc: một biến thể của món hủ tiếu và thường có nguyên liệu và cách chế biến đặc trưng của vùng Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Hủ tiếu tại đây nổi tiếng nhờ vào sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu như thịt heo, tôm, mực và rau sống. Đặc biệt, bạn có thể chọn hủ tiếu khô, được kèm theo bát nước dùng đủ các loại "toping".

Tuy nhiên, nếu bạn muốn "tự tay" trổ tài nấu hủ tiếu cho cả gia đình thì có thể chọn gói hủ tiếu dai Mikiri 300g để làm nguyên liệu chính - vừa ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hủ tiếu dai Mikiri - Chuẩn chất lượng cho bữa ăn của bạn

Vốn dĩ, nguyên liệu sản xuất hủ tiếu dai được thu mua từ Đồng Bằng Sông Cửu Long- nơi sản xuất lúa gạo hàng đầu cả nước nên sợi hủ tiếu Mikiri có độ dai mềm nhất định, mùi gạo thơm nồng. Giúp sợi hủ tiếu không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo thì còn được cho thêm bột năng, hòa cùng một lượng nước vừa đủ nên còn có độ trơn mịn, dễ tạo sợi theo ý muốn. Bên cạnh đó, Mikiri áp dụng quy trình sản xuất và ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất nên sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng cao cấp, nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như phẩm màu, chất tẩy trắng, hương nhân tạo, đảm bảo thành phẩm đạt đạt chuẩn các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời vẫn giữ được hương vị của gạo tự nhiên vốn có ban đầu, giúp thực khách có cảm nhận chân thật nhất khi sử dụng hủ tiếu dai Mikiri. Ngoài ra, chất lượng và sự tiện dụng luôn đi kèm, hủ tiếu nhà mình được đóng theo quy cách 300g/gói dưới dạng khô, dễ bảo quản, đặc biệt để lâu mà không sợ bị hư hỏng, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.

Hướng dẫn cách luộc hủ tiếu dai Mikiri ngon 

Bước 1: Ngâm hủ tiếu vào nước lạnh, cho vào nước sôi luộc từ 4-6 phút.

Bước 2: Vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo và trộn đều với 1 ít dầu ăn, trước khi xào hoặc ăn với nước dùng.

Lưu ý, sau khi luộc nên xả lại cùng nước lạnh sẽ giúp hủ tiếu giữ được độ dai lâu, không bị bở và loại bỏ được độ chua của gạo từ nước luộc. Bạn có thể chế biến với rau, thịt heo, bò, gà,... tùy thích. Hoặc có thể trộn khô để dùng.

Nhìn chung, hủ tiếu dai Mikiri là sản phẩm rất tiện lợi và an toàn cho sức khỏe nên thường đưọc khách mua sử dụng lâu dài. Nhanh tay đặt hàng qua thông tin bên dưới để hưởng thêm nhiều ưu đãi nhé.

Xem thêm: Giá hủ tiếu dai Mikiri 300g

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm