15/08/2023
Bên cạnh các món bún nước lèo mang vị ngọt Miền Tây hay tô bún bò cay xe lưỡi đến từ Huế thì một tô hủ tiếu với nước dùng thanh đạm kèm theo sự đa dạng từ các loại "topping" cũng đủ làm cho những thực khách của chúng ta nôn nức đón chờ. Vốn dĩ là món ăn có nguồn gốc từ tinh bột. Thế nên, sẽ có nhiều bạn thắc mắc hủ tiếu nấu gì ngon? Kết hợp nguyên liệu như thế nào để không nhàm chán? Nhanh tay đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!
Hủ tiếu là một chế phẩm được làm từ gạo dưới dạng sợi tương tự như sợi bún, sợi phở có nguồn gốc từ người Triều Châu, Trung Quốc. Với mức độ phổ biến rộng rãi nên hủ tiếu được du nhập vào nước ta từ rất sớm. Thế nên, loại thực phẩm khô dạng sợi này dần trở thành biểu tượng của nét ẩm thực truyền thống ở Việt Nam, hủ tiếu phổ biến ở miền Nam hơn ở khu vực miền Bắc.
Từ những năm 50, hủ tiếu đã phát triển rất mạnh ở miền Nam, đặc biệt ở Sài Gòn, rất dễ tìm thấy quán hủ tiếu ở các con hẻm, đầu đường những con phố cho đến nhà hàng sang trọng. Có thể nói hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như phở ở Hà Nội hay bún bò tại Huế. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối của người miền Nam. Vậy thì hủ tiếu có nhiều dinh dưỡng không? Hủ tiếu nấu gì ngon? Mời bạn đọc tiếp thông tin bên dưới.
Nhìn chung, nguyên liệu nấu hủ tiếu thường gồm: Bánh hủ tiếu, phần nước dùng được nấu từ xương, thịt băm, chân giò, lòng lợn, gan cùng với các loại rau ăn kèm như hành, hẹ, giá đỗ,.... Có thể thấy, thành phần dinh dưỡng chung của hủ tiếu chủ yếu là tinh bột, chất đạm, chất béo. Các chỉ số cụ thể là:
Xem thêm: Ăn hủ tiếu có tăng cân không?
Hiện tại, Mikiri là nhãn hiệu chuyên cung cấp các loại thực phẩm khô như bánh tráng không nhúng nước, bún, nui, muối tôm, chao,... và hủ tiếu dai chính là một trong những sản phẩm tạo nên lợi thế cho thương hiệu. Gói hủ tiếu có khối lượng 300g, được đóng gói kỹ càng nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hủ tiếu dai Mikiri có lợi to, dẹp với màu trắng ngà từ gạo, pha kèm chút bột mì nên khi luộc sợi hủ tiếu sẽ dai, mềm "núng nính" thích hợp có cả món nước và món xào. Thế nên, với câu hỏi hủ tiếu nấu gì ngon? Ắc hẳn, câu trả lời là hủ tiếu nấu gì cũng ngon miễn là chị em chúng mình "vào bếp" là có liền đó nha. Để Mikiri tổng hợp giúp bạn Top 5+ món hủ tiếu ngon với nguyên liệu chính là gói hủ tiếu dai Mikriri 300g nhé.
1. Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc ở miền Tây Nam Bộ với sợi hủ tiếu dai, nước dùng đậm đà và hấp dẫn. Tô hủ tiếu nóng hổi, thơm nức mũi, quyến rũ khứu giác của nhiều thực khách. Các nguyên liệu gồm có thịt tươi ngon, tôm giòn ngọt và trứng cút thơm béo, ăn cùng với các loại rau và 1 chén nước mắm ớt thì tuyệt vời còn gì bằng.
2. Hủ tiếu Mỹ Tho
Bên cạnh món hủ tiếu Nam Vang ngon nức tiếng thì hủ tiếu Mỹ Tho cũng là một món nước nổi tiếng không kém cạnh ở vùng đất Miền Tây trù phú. Chỉ với gói hủ tiếu dai Mikiri 300g, bạn có thể trổ tài nấu hủ tiếu Mỹ Tho cho từ 4 - 5 người ăn đó nha.
Vị ngọt thanh, dịu nhẹ của xương kết hợp cùng rau củ tạo nên hương vị đậm đà - chất phát như tình cảm của người miền Tây, ăn sợi hủ tiếu mềm, dai dai, thịt, tôm và lòng heo thơm béo ngất ngây. Với món hủ tiếu Mỹ Tho này, bạn có thể thử trải nghiệm dùng hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước đều ngon hết sảy.
3. Hủ tiếu mực
Nếu như đã quá quen thuộc với hủ tiếu ăn kèm cùng thịt, xương... thì hãy thử đổi khẩu vị mới mẻ với hủ tiếu mực. Vốn là món ăn đến từ xứ biển và được mọi người đón nhận nồng hậu với nước dùng ngọt thanh, lát mực giòn ngọt mà không bị tanh sẽ là món ăn mang đến làn gió mới cho khẩu vị của bạn. Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn.
4. Hủ tiếu xào
Thay đổi khẩu vị với hủ tiếu xào khô - đây là phiên bản mới lạ với gói hủ tiếu dai cao cấp Mikiri. Món ăn khi hoàn thành sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn của các loại gia vị tự nhiên như hành tây, hành lá, tỏi. Các loại nguyên liệu như rau củ, tôm, thịt, mực,... làm cho màu sắc món ăn trở nên đa sắc và tươi sáng hơn. Vị đậm đà của nước sốt chắc sẽ khiến bạn mê mẩn với công thức độc đáo này.
5. Hủ tiếu Sa Đéc
Món hủ tiếu khô với đủ các món ăn kèm, gia vị nêm nếm vừa miệng hấp dẫn. Ăn kèm với bát nước dùng đậm đà hương vị, độ thanh đạm từ rau củ, vị ngọt đậm đà từ xương thêm ít hành lá, hẹ là mùi thơm ngây ngất. Ngoài ra để tăng thêm hương vị cho món ăn các bạn có thể dọn kèm cùng với 1 ít xà lách yolo, tương ớt, tỏi ngâm hay sa tế. Sợi hủ tiếu mềm, dai cho thêm miếng sa tế và tương ớt lên rồi ăn một miếng, tất cả hương vị sẽ hòa quyện vào nhau. Đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa vì tài nấu ăn của bạn cho mà xem.
Xem thêm: Giá hủ tiếu dai Mikiri
6. Hủ tiếu bò viên
Hủ tiếu bò viên là món ăn khá quen thuộc nhưng có sức hấp dẫn rất lớn với người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo và các loại rau củ. Hủ tiếu thì dai, bò viên thơm nồng, săn chắc. Buổi sáng mà thưởng thức 1 tô hủ tiếu bò viên nhà làm ắc hẳn sẽ có đầy năng lượng cho ngày dài làm việc và học tập.
7. Hủ tiếu gà
Thường mọi người sẽ quen với phở gà. Thế nhưng hủ tiếu gà là món ăn được mọi người đón nhận nồng hậu. Thịt gà chín mềm, thơm béo ăn cùng với sợi hủ tiếu dai dai, nước dùng nêm nếm vừa miệng, đượm đà. Với món này, bạn có thể dọn kèm 1 ít rau sống và chén nước mắm ớt để cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn.
Như vậy, để trả lời cho câu hỏi "Hủ tiếu nấu gì ngon?" thì Mikiri đã tổng hợp cho bạn những món ăn với hủ tiếu vô cùng nổi tiếng mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay mua ngay nguyên liệu chính là hủ tiếu dai Mikiri để nấu nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn