Hủ tiếu - Nguyên liệu giao thoa văn hóa ẩm thực

  08/05/2023

  Vũ Trụ

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi sự đa dạng, phong phú nhờ vào các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng vùng miền. Nhất là ở vùng Nam Bộ - nơi sinh sống của người Hoa, người Chăm,...nên ẩm thực nơi đây chính là sự hội tụ và kết hợp tinh hoa của các nền văn hóa. Và hủ tiếu là nguyên liệu thể hiện rõ nét nhất, vốn có nguồn gốc từ người Hoa nhưng đã được người Việt biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị quê nhà. Khác với sợi hủ tiếu nguyên gốc, sợi hủ tiếu của ẩm thực Việt có phần mảnh hơn cùng với độ dai ngon hấp dẫn. Đầu những năm 70-80, không ai không biết đến món hủ tiếu gõ với tiếng lách cách vang vọng khắp mọi phố phường. Cho đến nay, đã trở thành một nét đặc trưng của Sài thành nói riêng và miền Nam nói chung. Hủ tiếu Mikiri được sản xuất theo công thức truyền thống cùng dây chuyền hiện đại, đảm bảo mang đến hương vị cùng chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hủ tiếu Mikiri - Hủ tiếu khô cao cấp.

Hủ tiếu khô Mikiri được làm chủ yếu từ bột gạo hòa trộn cùng bột năng và nước theo với tỉ lệ nhất định nhằm tạo nên độ dai ngon cho sợi hủ tiếu nên khi cho vào trong nước nóng hay khi kéo sẽ không bị bở nát hay đứt gãy. Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng quy trình khép kín, tiêu chuẩn đầu ra nghiêm ngặt, không sử dụng các loại chất phụ gia. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đã được kiểm nghiệm và có đủ các chứng nhận ATVSTP nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, khối lượng 320g thích hợp dùng cho cả gia đình (4-5 người) hoặc dùng dần trong một khoảng thời gian với cách bảo quản đơn giản, có thể để lâu không sợ bị hư hỏng, rất tiện dụng cho các chị em nội trợ.

hu-tieu-mikiri

Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu hấp dẫn cho món ăn.

Hủ tiếu ngày càng được mọi người ưa chuộng, thường xuyên có mặt trong thực đơn hằng ngày. Tuy cũng được làm từ bột gạo như bún, phở,...nhưng các món ă từ hủ tiếu lại có phần thanh tao hơn với nước dùng ngon ngọt, được ninh từ xương cùng với các loại hải sản kích thích vị giác của thực khách. Có thể nói đến các món ăn nổi danh như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho,....hay các món hấp dẫn như hủ tiếu hoành thánh, hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu mực, hủ tiếu gõ,...Sợi hủ tiếu Mikiri dai ngon thơm hương gạo sẽ là nguyên liệu thích hợp cho món ăn của bạn, vừa tiện dụng lại chất lượng, cung cấp năng lượng cũng như dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

hu-tieu-xao-mikiri

hu-tieu-muc-mikiri

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm