13/06/2019
Vịt nấu chao là món ăn đậm đà được rất nhiều người ưa chuộng. Vị béo ngọt của thịt vịt kết hợp với vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn.
Vậy vịt nấu chao nấu như thế nào để khử được mùi tanh của vịt nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon và độc đáo của món ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 con vịt
- Khoai môn
- 1 hũ chao môn ngon
- Nước dừa
- Bún tươi
- Rau muống
- Gia vị khác: Hành lá, rượu trắng, muối, đường, tiêu, chanh, hạt nêm, hành, tỏi, ớt
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt mua về làm sạch, để khử hết mùi hôi tanh của vịt bạn nên rửa thịt vịt bằng rượu trắng kết hợp với gừng tươi dập nhỏ.
Sau đó bạn chặt miếng vừa ăn ướp cùng với gia vị tỏi, hành, ớt băm nhuyễn + 1.5 muỗng canh đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 2 muỗng canh nước chao cùng khoảng 5 miếng chao đỏ trộn đều và ướp khoảng 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 2: Khoai môn cắt miếng cỡ bao diêm rồi chiên sơ cho khoai vàng
Bước 3: Nấu chín thịt vịt
Bạn cho vào nồi ít dầu ăn đung nóng lên rồi cho hành, xả phi cho vàg thơm rồi cho thịt vịt vào đảo đều. Khi thấy thịt vịt săn lại từng miếng, bạn cho khoai chiên vào rồi đổ nước dừa vào nồi rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm nước chấm chao
Để món thịt vịt tròn vị bạn không thể thiếu nước chấm chao. Cách pha nước chấm chao rất đơn giản bạn làm theo công thức sau nhé.
Lấy 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao môn cho vào bát cùng 2 muỗng canh nước sôi để ấm + chút nước cốt chanh + 1 chút ớt băm + ½ thìa đường, dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn.
Đợi cho thịt vịt chín là chúng ta có thể thưởng thức món ăn vịt nấu chao cùng với bún tươi và rau muống.
Hy vọng với cách làm đơn giản bạn đã có món ăn thật tuyệt vời thưởng thức cùng gia đình. Chúc các bạn ngon miệng
© Bản quyền thuộc về conlele.vn