Hướng dẫn làm món rau muống xào chao môn Mikiri ngon

  29/11/2019

  Vũ Trụ

Để bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, chuyên mục món ngon sẽ giới thiệu các bạn món rau muống xào chao. Đây là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác.

Nguyên liệu:
 

[IMG]


- Một bó rau muống.

Chao Môn Mikiri

- 1 củ tỏi

- Dầu ăn, gia vị.

Cách chế biến như sau:
 

[IMG]


- Rau muống lặt bỏ phần cọng già, phần lá vàng úa, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, sau đó xả lại nhiều cho sạch, vớt ra để cho ráo nước.

- Cho 3 viên chao Môn Mikiri vào chén, một muỗng đường, bột ngọt , dùng muỗng tán nhuyễn.
 

[IMG]


- Bắc nồi lên bếp đun sôi nước cho rau muống vào luộc sơ, sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh có thả vài viên đá, để rau muống vẫn giữ được màu xanh và giòn hơn. Chừng vài phút thì vớt rau ra để ráo nước.
 

[IMG]



- Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tiếp đến cho chao Môn vào đảo nhẹ nhẹ nhàng để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống. Nêm nếm lại nếu chưa vừa miệng cho thêm một chút muối (vì chao có sẵn vị mặn nên lúc nêm lại nếu chưa đủ mặn mới cho thêm muối vào). Tắt bếp và trút rau ra đĩa. Món rau muống xào chao tuyệt vời cho bữa cơm chay đã hoàn thành.
 

[IMG]


Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm