Hướng dẫn luộc nui Mikiri nhanh mềm, không bị dính nồi

  11/05/2023

  Vũ Trụ

Nui là thực phẩm khô tiêu biểu để tạo nên các món ăn phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, với hương vị khá thơm ngon và tiện lợi thì nui thích hợp cho những bữa ăn “lười biếng”. Thực tế, các món ăn với nui được mọi người tiêu thích không chỉ nhờ sự thơm ngon, hấp dẫn mà còn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Nui Mikiri - Thực phẩm khô tiện lợi, chất lượng cao cấp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nui khô với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, tuy nhiên để tìm nhãn hiệu nui có chất lượng thì không thể bỏ qua nui dinh dưỡng Mikiri. Vì sao nui Mikiri lại được mọi người ưa chuộng? Nui nhà Mikiri có thực sự là sản phẩm cao cấp? Ắc hẳn, nói về chất lượng của bịt nui thì sẽ có nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra cho sản phẩm này. Tuy nhiên, Mikiri sẽ giải đáp thắc mắc này sẽ bắt đầu từ khâu nguyên liệu đầu vào cao cấp, với thành phần chính là bột gạo 70%, tinh bột khoai mì 27% và muối i-ốt không pha lẫn tạp chất hay thành phần hóa học độc hại cho sức khỏe. Hơn thế nữa, mỗi sản phẩm khi được đóng gói sẽ trải quay bước kiểm nghiệm chất lượng. Vì vậy, với nguyên liệu cao cấp và sản xuất dưới quy trình, công nghệ tiên tiến nên nui khô dinh dưỡng Mikiri đảm bảo không chứa gluten, đạt chuẩn chất lượng cao cấp. 

Bí quyết luộc nui Mikiri nhanh mềm, không bị dính

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng các luộc nui rất đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để có từng cọng nui mềm, dai vừa chín tới thì không phải ai cũng "canh chuẩn" được, đồng thời có thể bị dính nồi không ngon. Vì vậy, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp luộc nui đúng cách dưới đây.

BƯỚC 1: Chuẩn bị nước luộc nui

  • Đầu tiên, chúng ta cần đun sôi một lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình luộc nui nha. Thông thường với 200gr nui thì cần 1.8 lít nước thì sẽ chuẩn nhất.
  • Hơn hết, chúng ta có thể thêm nhiều nước hơn. Nhưng không nên bớt lượng nước vì như thế sẽ làm cho nui không chín đều được và bị dính. Mặt khác, chúng ta nên để nước luôn sôi ở nhiệt độ cao thì mới có thể cho nui vào.

BƯỚC 2: Hướng dẫn quy trình luộc nui

  • Tiếp theo, chúng ta cho 1 thìa cafe muối vào nước luộc nui, để vừa làm tăng hương vị cho món nui sau khi luộc. Đồng thời vừa giúp tăng nhiệt độ sôi của nước giúp nui nhanh chín hơn.
  • Tiếp theo bạn cho 2 thìa dầu ăn vào để cách luộc nui không bị dính vào với nhau.
  • Sau khi nước sôi lăn tăn, chúng ta cho toàn bộ nui vào luộc, đảo nhanh đều tay. Sau khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui.
  • Chúng ta luộc nui trong khoảng 15 - 20 phút, ngoài ra tùy độ dày của nui mà có thể luộc lâu hơn nhé.
  • Thông thường thì chúng ta nên thử nui, nếu cảm thấy nui đã luộc đến độ mềm nhất định rồi thì tắt bếp.

BƯỚC 3: Hướng dẫn cách giữ nui mềm, dai sau khi luộc

  • Sau khi nui chín thì chúng ta vớt ra và để ráo nhé. Trong bước này nếu muốn nui giữ được độ dai thì ngâm nui vào nước đá khoảng 5 phút.
  • Còn những loại nui muốn giữ độ mềm như nui nơ hay nui xoắn thì chúng ta chỉ cần xả qua 1 lần dưới vòi nước là được đó nha.

Như vậy, với sự hướng dẫn chi tiết thì bạn đã học được bí quyết luộc nui "chuẩn bài" mà không cần phải sợ dính nồi hay bị nhão. Tuy quy trình "phần dài" nhưng trên thực tế bạn chỉ mất từ 15 - 20 phút là sẽ có nguyên liệu chính để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm