10/10/2023
Sa tế đen là tên gọi dễ nhớ và gần gũi, bắt nguồn từ nguyên liệu làm sa tế là ớt ủ 2 năm có màu đen, đồng thời qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ thì thành phẩm được ra đời mới chất lượng như hiện nay. Hơn thế, ớt còn kết hợp với các loại gia vị khác như tỏi, sả, riềng,... để tăng thêm hương vị cho sa tế đen cũng như giúp công dụng của sản phẩm được phát huy tối đa lợi ích nhất.
Sa tế đen - Vị cay nồng, thơm đậm đà
Không phải sản phẩm sa tế nào trên thị trường đều chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua sa tế đen bạn cần lưu ý những đặc điểm sau để tránh mua hàng kém chất lượng:
- Sa tế đen có nhãn hiệu uy tín, rõ nguồn gốc và xuất xứ.
- Sa tế đen phải có màu sắc đỏ của dầu, màu đen từ ớt ủ.
- Không chọn sa tế đen có dấu hiệu của móc, đổi màu.
Nhìn chung, các đặc điểm này dễ dàng phân biệt bằng mắt thường nên có thể chọn lọc khi mua hàng. Hơn hết, để an toàn và tiện dụng hơn thì bạn có thể mua sa tế đen Mikiri để sử dụng lâu dài, bởi uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.
3.1 Thành phần sa tế đen Mikiri
Sa tế đen có thành phần từ dầu thực vật, ớt, tỏi, sả, riềng, muối, chất tạo màu tự nhiên (INS 150a), chất điều vị (INS 621, INS 635), chất điều chỉnh độ acid (INS 260), chất tạo ngọt tổng hợp (INS 950), chất bảo quản (INS 211). Các hợp chất đều phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên khách hàng yên tâm sử dụng.
Hơn thế những loại gia vị tạo hương thơm cho món ăn như tỏi, sả, riềng sẽ giúp sa tế thêm đậm đà và không kém phần cay ngon.
Sa tế đen/Black Satay - Thơm nồng đậm vị
3.2 Hướng dẫn sử dụng
- Sử dụng trực tiếp cho các món ăn như bún, phở, lẩu...
- Hoặc làm gia vị tẩm ướp, nêm nếm
Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, giữ lạnh sau khi mở nắp.
Thông tin cảnh báo an toàn: Không sử dụng sản phẩm khi có màu sắc, mùi vị khác thường.
3.3 Hạn sử dụng
Với hạn sử dụng 12 tháng (kể từ ngày sản xuất) thì khách hàng mua và sử dụng lâu dài.
Để liệt kê danh sách các món ngon được nấu với sa tế, trước hết, chúng ta nên trổ tài tẩm ướp các món nướng. Sử dụng sa tế đen để ướp các loại hải sản nướng sẽ giúp loại bỏ mùi tanh hiệu quả, không chỉ vậy còn giúp món ăn có vị thơm đậm đà.
Không có gì thú vị hơn khi nhâm nhi cùng bạn bè với một đĩa mực hoặc tôm nướng sa tế. Đặc biệt, dành cho những bạn yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì món thịt nướng sa tế - "ngon trứ danh" sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa, chỉ cần tẩm ướp trước khi nướng trong khoảng 20 - 30 phút, sa tế đen sẽ thấm đều trong nguyên liệu, mang lại hương vị đậm đà. Miếng thịt mềm ngon, ngấm đựơc hương thơm nồng từ sa tế đen sẽ khiến bạn không thể ngừng thưởng thức.
Sa tế đen Mikiri - Sản phẩm ăn liền tiện dụng
Hơn thế nữa, sa tế đen cũng không thể thiếu trong các món nước như là bún bò, hủ tiếu, bánh canh, phở,.... Lấy một ít sa tế cay cay thêm vào nước dùng ta nói thơm gì đâu, rồi nếm thêm miếng nước dùng cay cay và ngọt thanh thì siêu ngon luôn đó ạ. "Bật mí" đến bạn là sa tế đen nhà mình còn dùng để "ăn liền" nữa đó nhé. Thế nên, với các món bánh tráng trộn sa tế đen hay pha nước tương ớt chấm cá viên thì ngon không bàn cãi luôn đó ạ.
Nhìn chung, sa tế đen không chỉ là gia vị tẩm ướp cay ngon mà còn là nguyên liệu ăn liền trong các món nước. Để tìm loại sa tế vừa chất lượng, an toàn mà hợp khẩu vị thì nên mua ngay sản phẩm nhà Mikiri nhé khách.
Xem thêm: Sa tế đen Mikiri 90g/Black Satay 90g
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
© Bản quyền thuộc về conlele.vn