05/10/2021
Tây Ninh trong tâm thức của nhiều người là vùng đất tâm linh, nổi tiếng với địa danh núi Bà Đen,... Tuy nhiên, người ta còn biết đến Tây Ninh với nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng... và đặc biệt là muối tôm. Ở một mảnh đất khô cằn, nắng nóng quanh năm, không có biển, thiếu cả muối lẫn tôm lại có một đặc sản trứ danh cả đất nước. Muối tôm Mikiri là sự kết hợp giữa vị mằn mặn từ tôm khô và muối cùng những trái ớt tươi đỏ mọng tạo nên hương thơm nồng nàn, hấp dẫn.
Muối tôm Mikiri cũng như bao loại muối khác đều được làm từ tôm, muối, ớt, tỏi cùng các gia vị khác. Nhưng để làm ra được muối tôm thơm ngon, hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu cần phải tỉ mỉ, cẩn thận. Sau đó, hòa trộn các loại nguyên liệu này theo tỉ lệ phù hợp.
Muối tôm ngày càng được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam, nhất là các món ăn đường phố. Điển hình như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn - món ăn vặt nổi tiếng được mọi lứa tuổi yêu thích hay xoài lắc, cóc lắc - món trái cây đầy thú vị với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thậm chí, muối tôm còn được dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, nêm nếm cho các món canh tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp
© Bản quyền thuộc về conlele.vn