Muối tôm Mikiri - Đặc sản hấp dẫn

  05/10/2021

  Vũ Trụ

Tây Ninh trong tâm thức của nhiều người là vùng đất tâm linh, nổi tiếng với địa danh núi Bà Đen,... Tuy nhiên, người ta còn biết đến Tây Ninh với nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng... và đặc biệt là muối tôm. Ở một mảnh đất khô cằn, nắng nóng quanh năm, không có biển, thiếu cả muối lẫn tôm lại có một đặc sản trứ danh cả đất nước. Muối tôm Mikiri là sự kết hợp giữa vị mằn mặn từ tôm khô và muối cùng những trái ớt tươi đỏ mọng tạo nên hương thơm nồng nàn, hấp dẫn.

Công thức tạo nên muối tôm Tây Ninh thương hiệu Mikiri.

Muối tôm Mikiri cũng như bao loại muối khác đều được làm từ tôm, muối, ớt, tỏi cùng các gia vị khác. Nhưng để làm ra được muối tôm thơm ngon, hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu cần phải tỉ mỉ, cẩn thận. Sau đó, hòa trộn các loại nguyên liệu này theo tỉ lệ phù hợp.

  • Muối phải là muối hột được làm sạch.
  • Ớt phải là ớt tươi loại 1 để muối làm ra không bị sậm màu
  • Tôm phải được sơ chế sạch để đảm bảo vệ sinh và khô ráo    

Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô và vỏ tôm đơn giản, thơm ngon

Muối tôm Mikiri - Gia vị cho các món ăn

Muối tôm ngày càng được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam, nhất là các món ăn đường phố. Điển hình như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn - món ăn vặt nổi tiếng được mọi lứa tuổi yêu thích hay xoài lắc, cóc lắc - món trái cây đầy thú vị với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thậm chí, muối tôm còn được dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, nêm nếm cho các món canh tăng độ hấp dẫn cho món ăn. 

Top 33 loại bánh tráng Tây Ninh ngon thần sầu - BÁNH TRÁNG TÂY NINH - Đặc  Sản Ăn Vặt Số 1 Việt Nam

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm