Muối tôm Mikiri - Đậm đà hương vị Tây Ninh

  15/05/2023

  Vũ Trụ

Muối tôm Mikiri - Công thức muối Tây Ninh.

Tây Ninh vốn là vùng đất được biết đến với các chùa chiền, đền miếu cùng những phong cảnh hùng vĩ với các món đặc sản độc đáo. Điển hình như muối tôm - loại muối chỉ có thể sản sinh từ vùng biển nhưng lại đến từ vùng đất lộng gió, chói chan ánh nắng. Và cũng chỉ có cái nắng gió nơi đây mới cho ra được loại muối thơm ngon bậc nhất. Muối Mikiri được làm từ các nguyên liệu như muối, ớt, tôm,....theo tỉ lệ thích hợp để tạo nên sự hài hòa cùng vị ngon khó cưỡng. Vì thế, muối vừa có vị tôm thơm nồng, đậm đà lại có vị mặn mà của muối xen lẫn vị cay ngon của ớt, kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại; hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo; không trộn lẫn tạp chất vừa giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị ngon tự nhiên lại đảm bảo an toàn. Ngoài ra, còn có hai loại là muối vàng mang vị đặc trưng của muối Tây Ninh và muối miền Nam có vị ngọt dịu, ít cay; nên người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích. 

muoi-tom-mikiri

Muối tôm Mikiri - Vị ngon đậm đà cho món ăn.

Muối tôm là gia vị được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Ngay từ khi mới xuất hiện, muối tôm đã rất được mọi người yêu mến. Nhờ sự kết hợp hài hòa từ ba loại thành phần muối, ớt, tôm nên thường hay được mọi người dùng để chấm trái cây hoặc chế biến các món ăn vặt "quốc dân" như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn sốt me bơ,...hay các món xoài lắc, cóc lắc,....Ngoài ra, còn được các chị em nội trợ dùng để nêm nếm, tẩm ướp nguyên liệu/ món ăn nhằm tăng thêm phần hấp dẫn. Muối Tây Ninh Mikiri với vị ngon truyền thống, giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn ngon cho gia đình. 

muoi-cham-mikiri

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm