11/02/2023
Cây me là cây che bóng mát quen thuộc với người Việt, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Bên cạnh đó, các bộ phận của cây me còn được sử dụng trong y tế như lá me non trọ rôm sảy, phát ban,... đặc biệt, còn có thể nấu canh chua từ lá me non. Hơn thế nữa, bộ phận không thể thiếu của cây me là trái me. Thật vậy, có thể nói quả me đã gắn liền với biết bao kỷ ức tuổi thơ từ việc ăn me non đến me dốt bột rồi lại me dốt là món ăn khoái khẩu cho các bạn trẻ.
Tuy cốt me là nguyên liệu gần gũi và quen thuộc, nhưng khi chế biến buộc phải tách hạt rất tốn thời gian nên cốt me Mikiri sẽ là sự lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng. Cốt me Mikiri đã tách hạt nên khi sử dụng chỉ cần mở nắp là bạn đã có thể dùng ngay lập tức.
Không thể phủ nhận rằng cốt me Mikiri là nguyên liệu giúp món ăn thêm ngon, đặc biệt giúp các món sốt trở nên đậm đà hương vị. Chỉ với hũ cốt me 250g, bạn đã có thể thỏa sức làm các món sốt hay nước chấm mắm me hứa hẹn sẽ làm các thực khách quyến luyến không quên. Cốt me Mikiri có thể là nguyên liệu cho các món thuần túy của người Việt như cút/vịt lộn xào me, cua/ ghẹ/sò rang me, bánh tránh chấm sốt me, gỏi cuốn chấm sốt me, hải sản nướng chấm sốt me,... Sốt me có thể là món nước chấm "tất tần tật" các món đặc sản Việt Nam.
Chỉ với 50g cốt me Mikiri kết hợp cùng các nguyên liệu như đường, mắm nhĩ, tỏi và ớt băm. Bạn chỉ cần bắt chảo dầu nóng rồi cho tỏi băm vào, để vàng đều rồi cho cốt me Mikiri cùng ớt, mắm nhĩ và đường tiếp tục đảo cho "sền sệt" lại rồi tắt bếp thì chúng ta đã có một đĩa nước chấm hay gia vị sốt rất tuyệt.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn