Những món ăn "đốt tim" thực khách cùng sốt ớt chanh cao cấp Mikiri

  22/08/2023

  Vũ Trụ

Không chỉ là một thức chấm ăn kèm thông thường, muối ớt xanh còn là mảnh ghép tuyệt vời cho nhiều món ngon, góp phần tạo nên sự thú vị cho món ăn. Vị cay the mằn mặn của muối ớt xanh “ve vãn” trên đầu lưỡi chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cùng điểm danh các món ăn mà khi chấm kèm cùng loại nước sốt ớt chanh cao cấp này sẽ trở thành những “cặp bài trùng” khiến bạn ăn mãi không không đó nha. 

Sốt ớt chanh là gì?

Sốt ớt chanh là sự kết hợp đặc biệt giữa ớt xiêm xanh, đường, muối và nước cốt chanh. Các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn để tại nên loại nước sốt sền sệt có màu xanh lá bắt mắt. Sốt ớt chanh thường được xem là loại nước sốt "thần thánh" để chấm hải sản, thịt nướng, trộn salad,... Vị rất dễ ăn và thích hợp để chấm nhiều món ăn ngon.

Sốt ớt chanh cao cấp - Chấm gì cũng ngon

Vẫn còn khá nhiều khách hàng quen với việc chấm muối tiêu truyền thống, rồi vắt thêm chanh, cắt thêm cũng ngon. Tuy nhiên, việc thử một loại nước chấm mới sẽ mang lại cảm giác mới lạ. Đối với sốt ớt chanh ắc hẳn khi nếm thử bạn sẽ ngạc nhiên, bởi sốt có vị chua, ngọt và cay nồng rất thích hợp chấm các loại đồ nướng, đồ luộc, lẩu,... Ban đầu là cảm giác tò mò và dần dần trở thành "fan trung thành" với loại sốt đặc biệt này đó nha. Chỉ chấm một miếng rồi thêm một miếng nữa, vị cay cay, chua chua kích thích vị giác.

Đối với các loại hải sản thông thường sẽ hấp chính mà không thêm gia vị để giữ độ tươi tự nhiên. Thế nên, khi chấm cùng sốt ớt chanh sẽ làm tăng thêm độ ngọt, đồng thời giảm độ tanh cho món luộc. Bên cạnh đó, sốt ớt chanh cao cấp chấm món nướng hấp dẫn không kém. Món ăn khi thưởng thức kèm với loại sốt cay ngọt này đều ngon đến lạ thường. Vị ớt cay nồng, quyện với vị chua nhẹ, ngọt ở đầu lưỡi giúp bạn ăn mãi mà không ngán. Tuy nhiên, không vì hương vị thơm ngon của nước sốt đậm đà mà làm mất đi hương vị của hải sản, mà món ăn lẫn nước sốt hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đồng nhất mà khó có loại nước chấm nào thay thế được.

Xem thêm: Giá sốt ớt chanh Mikiri 130g

Làm cách nào để có chén sốt ớt chanh ngon?

Nhìn chén sốt chấm hải sản có màu xanh bắt mắt, có thể chấm "tất tần tật" các món ngon. Thế nhưng để làm loại sốt đặc biệt này liệu có khó? Nguyên liệu gồm loại nào? Mikiri hướng dẫn bạn cách làm sốt ớt chanh siêu đặc biệt và hấp dẫn để chấm món gì cũng ngon. 

Nhìn chén sốt ớt chanh có màu xanh bắt mắt khó có ai cưỡng lại được. Thế nhưng làm nước sốt này tại nhà có khó? Nguyên liệu chuẩn bị gồm những gì? Tham khảo thêm thông tin bên dưới hiểu cụ thể hơn về cách làm sốt ớt chanh nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g ớt xiêm xanh
- 10 lá chanh
- 1 quả chanh
- 20g muối nhuyễn
- 50g đường
- 50ml sữa đặc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố.

2. Các bước làm sốt ớt xiêm xanh

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu, cắt cuốn ớt, vắt chanh.

Bước 2: Trước hết, cho ớt, lá chanh, nước cốt chanh, muối, đường vào rồi xay nhuyễn. Cuối cùng, thêm sữa đặc vào rồi xay cho đến khi sốt nhuyễn, mịn là xong.

Bước 3: Cho sốt ra đĩa và chỉ việc thưởng thức với các món ngon.

Với cách làm sốt ớt chanh tuy có vẻ đơn giản, thế nhưng vào khâu chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thực tế là khá cầu kỳ, tốn nhiều thời gian hơn cả. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân cho ra đời loại sốt ớt chanh có sẵn Mikiri - sản phẩm chính là "tinh hoa ẩm thực, ai ai cũng yêu thích". Với sốt ớt chanh cao cấp nhà mình thì có thể chấm "tất tần tật" các món ăn ngon, giúp bạn thưởng thức món ăn trọn vị hơn.

Sốt ớt chanh cao cấp Mikiri có gì đặc biệt?

Trước hết, khâu nguyên liệu sản xuất sốt ớt chanh được tuyển chọn kỹ càng, không bị sâu bệnh, tạp chất,.. rất an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Hơn thế nữa, máy móc và dây chuyền sản xuất được Mikiri ứng dụng vào quy trình sản xuất sốt ớt chanh nhằm đảm bảo tính đồng bộ và đạt chuẩn chất lượng sản phẩm tuyệt đối. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng loại sốt ớt chanh cao cấp của Mikiri, bởi sản phẩm không chứa phẩm màu, tạp chất. Màu xanh của sốt là màu tự nhiên từ ớt xiêm, lá chanh nên rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ hai, sốt ớt chanh Mikiri được đóng gói dưới dạng chai 130g và 260g, với dạng chai có kích cỡ vừa và lớn giúp khách hàng có thể linh hoạt sự lựa chọn hơn, khi mua dùng lâu dài tại nhà hoặc mua dùng trong các buổi tiệc nhỏ, picnic,... Mẫu chai được thiết kế dạng hình trụ, vỏ mềm giúp dễ dàng lấy nước sốt. Bên cạnh đó, nắp chai dạng bật/đóng giúp đóng kín và tránh tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài nên rất hợp vệ sinh và nhu cầu bảo quản lâu dài.

Cuối cùng, sốt ớt chanh cao cấp Mikiri không chỉ là sản phẩm đạt chuẩn chất lượng mà còn là loại nước sốt "quốc dân chấm gì cũng ngon". Nói đến đây thôi cũng đủ biết loại nước sốt "thần thánh" này là giải pháp cho các món như hải sản nướng, thịt ba chỉ nướng, thịt bò nướng,... các món như hủ tiếu mực, bún thái, hủ tiếu Nam Vang, bánh canh cua/ghẹ,... chấm đều rất bắt. Vậy còn "ngại gì" mà không nhanh tay "rinh ngay" em nó về để dùng dần thôi nào!

Xem thêm: Giá sốt ớt chanh Mikiri 260g

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm