Nui chiên bơ tỏi giòn tan, đậm vị cùng nui Mikiri

  21/02/2023

  Vũ Trụ

Nui Mikiri cao cấp, chất lượng tuyệt hảo

Nui có nguồn gốc từ đất nước Ý, du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Tuy nhiên, văn hóa ẩm thực ở Châu Á và Châu Âu khó khác biệt, thế nên, bên cạnh các món nui sốt kem, nui sốt cá ngừ, nui sốt cà chua,... thì tại Việt Nam còn có các món nui dùng cùng nước hầm từ xương heo, gà hay bò nui xào bò, nui xào trứng, nui chiên bơ tỏi mới lạ,...

Trước hết, nếu bạn muốn có nui ngon và dinh dưỡng thì bạn phải chọn được nguyên liệu chính là nui phải đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Nui Mikiri được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm nui có chất lượng cao cấp, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sẵn sàng chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bên cạnh đó, nui Mikiri có thành phần chính là bột gạo và bột khoai mì cao cấp. Vì vậy, với nguyên liệu chất lượng nên nui Mikiri sau khi luộc sẽ mềm, dai và dẻo. Hơn thế nữa, không bị bở và nhũng nên hứa hẹn đây sẽ là nguyên liệu chính giúp món ăn gia đình bạn trở nên ngon và đậm vị.  

Nui chiên bơ tỏi giòn tan, càng ăn càng ghiền cùng nui Mikiri

Ngày nay, bên cạnh các món ăn vặt như bánh tráng trộn, snack, que cay,... thì ít có ai biết nui Mikiri còn là món ăn vặt đã tạo nên "cơn sốt" cho các bạn trẻ trong thời gian trước. Thật vậy, nui Mikiri có thể sốt trứng, chiên mắn, chiên bơ tỏi,... đều là những món ăn vặt nổi tiếng. Đặc biệt, nui Mikiri sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục món ăn vặt này tại nhà an toàn, hợp vệ sinh mà không cần phải mua ngoài hàng.

Trước hết, là nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: nui Mikiri 200g, bơ 50g, nước mắm 30ml, tỏi băm 10g, ớt băm 5g cùng với các gia vị như nước mắm, đường, tương ớt và dầu ăn.

Bước 1: Chế biến nui, bạn chuẩn bị chảo dầu thật nóng, sau đó cho nui Mikiri vào chiên đến khi nui bung nở, phồng lên, nổi trên bề mặt dầu ăn.

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi. Đầu tiên, cho bơ vào chảo để tan chảy, sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào đảo đều rồi cho nước mắm, đường, tương ớt. Tiếp tục đảo đều, khi sốt sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Sau đó, nhanh chóng thả nui đã chiên vào đảo đều. 

Như vậy, với 2 bước cực đơn giản thì chúng ta đã có món nui chiên vô cùng hấp dẫn, cắn một miếng nui giòn kèm chút vị ngọt ngọt mằn mặn và cay nhẹ rất bắt. Nui Mikiri không chỉ là món ăn vặt mà còn là món khoái khẩu trên bàn nhậu.


Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm