22/11/2022
Bánh phồng tôm Mikiri được làm chủ yếu từ những loại tôm tươi xanh của vùng nước ngọt miền Tây như tôm tích, tôm thẻ, tôm đất,....với thành phần thịt tôm lên đến 15%, sau đó được hòa trộn cùng bột nở, bột năng theo tỉ lệ phù hợp để bánh có độ phồng gấp 3-4 lần sau khi chiên. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, hoàn toàn không có phẩm màu, không có hương nhân tạo,....nên bánh có vị tôm thơm nồng tự nhiên, hấp dẫn. Ngoài ra, còn có thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,...để bánh có vị thơm hơn, kích thích vị giác thực khách. Bánh phồng tôm là loại bánh khá phổ biến ở Việt Nam. Có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi vốn trù phú các loại thủy - hải sản tươi ngon, qua bàn tay nhào nặn của người Việt mà bánh có hình thù của đất trời cùng hương vị đặc trưng. Tuy nhìn có vẻ chỉ là những lát bánh đơn giản nhưng quá trình làm ra bánh là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Đây cũng là món quà đặc sản được mọi người lựa chọn tặng nhau vào các dịp lễ, Tết,...hay những dịp ghé thăm nơi sông nước dân dã đầy phóng khoáng.
Bánh phồng là món bánh ăn nhẹ rất được mọi người, mọi lứa tuổi ưa chuộng. Ban đầu, chỉ có bánh phồng tôm nhưng theo thời gian, người Việt đã biến tấu ra các loại bánh phồng khác nhau với đủ mọi sắc màu, phù hợp cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Tuy ngày càng có nhiều loại bánh phồng, nhưng bánh phồng tôm vẫn là loại bánh được ưa chuộng bởi chẳng biết từ lúc nào vị tôm ngọt thơm đã đi sâu vào trong lòng mọi người, là nét truyền thống xa xưa chứa đựng bao hoài niệm. Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri với thành phần tôm nhiều hơn, đảm bảo mang đến món bánh thơm ngon chuẩn vị cho người tiêu dùng. Ngoài cách chiên, bạn có thể thử luộc, hấp và biến tấu ra các món ăn mới lạ cho gia đình.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn