Phồng tôm Mikiri - Vị sông nước quê nhà

  30/05/2023

  Vũ Trụ

Bánh phồng tôm là loại bánh rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt. Bắt nguồn từ đồng bằng sông Cửu Long - nơi có các loại thủy hải sản trù phú tươi ngon, được nhào nặn một cách khéo léo tạo nên hình thù của đất trời. Tuy có vẻ ngoài hết sức mộc mạc nhưng chỉ cần nếm thử một miếng thì bất kì ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên trước hương vị của bánh. Theo thời gian, món bánh này dần trở thành đặc sản của quê nhà, thường được mọi người biếu tặng nhau vào các dịp lễ, Tết hoặc sau những chuyến ghé thăm miền Tây dân dã. Ngày nay, bánh phồng tôm còn là một trong số ít các loại sản phẩm được xuất khẩu ra thế giới, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực nước nhà. Bánh phồng tôm Mikiri nay với phần trăm tôm nhiều hơn, mang đến vị ngon đậm đà chuẩn quê nhà cho người tiêu dùng.

Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh thơm nồng vị tôm.

Để làm ra được loại bánh phồng tôm thơm ngon phải trải qua khá nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ đồng thời nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bánh phồng tôm Mikiri được làm từ các loại tôm tươi ngon của miền sông nước như tôm tít, tôm thẻ, tôm bạc,....Sau khi trải qua quá trình luộc và bóc vỏ sẽ được xay nhuyễn và hòa trộn với bột năng, bột nở, tiêu hành,...Tiếp đến sẽ được đem đi hấp ở nhiệt độ thích hợp tới khi chín, cuối cùng đem đi sấy khô là sẽ có ngay chiếc bánh phồng tôm thơm ngon, vuông vức. Nhờ quy trình sản xuất khép kín, các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo đảm bảo mỗi chiếc bánh làm ra đều có vị tôm thơm nồng cùng độ giòn ngon hấp dẫn sau khi chiên. Ngoài ra, được đóng gói theo dạng 200g cùng 400g, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

banh-phong-tom-vuong.jpg

Bánh phồng tôm Mikiri - Nguyên liệu cho món ăn hấp dẫn.

Là loại bánh có vị giòn ngon cuốn hút mọi thực khách nên không có gì lạ khi đây là món bánh thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của mọi người. Dùng để nhâm nhi lúc nhàm chán, buồn miệng hay ăn kèm với các món gỏi trộn, các món xào  vào các dịp quan trọng hoặc chỉ đơn giản là những ngày sum họp gia đình, mọi người cùng quây quần bên nhau vừa thưởng thức vừa nói chuyện tạo nên bầu không khí đầy ấm áp. Với giá thành rẻ lại có hương vị đặc trưng, giòn ngon nên món bánh này đã trở thành món khoái khẩu của hầu hết mọi người. Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri đậm đà vị tôm, sẽ là lựa chọn ý tưởng cho gia đình bạn.

banh-phong-kem-goi-tom-can-tay

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm