Sốt ớt chanh Mikiri - Gia vị chấm "thần thánh" cho món ăn

  07/09/2023

  Vũ Trụ

Nước chấm hay sốt chấm là gia vị không thể thiếu trong các bữa tiệc hay trên mâm cơm của mọi gia đình. Có thể thấy, nước chấm đóng vai trò quan trọng, không những giúp món ăn đậm đà mà còn điều vị giúp tăng cảm giác ăn ngon miệng hơn. Ở Việt Nam, một số loại nước chấm truyền thống không thể thiếu như: mắm tỏi ớt, muối tiêu chanh, muối ớt,... rất quen thuộc. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng của các đầu bếp thì các loại sốt chấm mới lạ lần lượt ra đời như: sốt ớt chanh, sốt muối ớt đỏ, sốt tiêu xanh,... Dưới bài viết này, Mikiri sẽ cung cấp thông tin về loại sốt ớt chanh chấm hải sản "làm mưa làm gió" trong thời gian qua.

Sốt ớt chanh là đặc sản ở đâu?

Những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là các loại sốt thì không thể nào bỏ qua sốt ớt chanh, bởi đây là loại sốt chấm khá đặc biệt và hầu hết lần đầu thử thì mọi người gần như yêu thích hương vị của chúng. Vốn bắt nguồn từ Nha Trang - khu vực nổi tiếng với bờ biển đẹp nhất nhì cả nước, đồng thời nguồn hải sản tươi sống dồi dào nên người dân nơi đây đã sáng tạo nên sốt ớt chanh để chấm hải sản. Với hương vị thơm ngon và bắt miệng nên sốt ớt chanh dần phổ biến khắp mọi nơi.

Sốt ớt chanh - Nước chấm "thần thánh" này có gì?

Để xét về độ ngon của một loại nước chấm hay loại nước sốt nào đó, ắc hẳn hương vị chính là điểm đánh giá độ ngon đầu tiên. Do đó, hương vị đặc biệt của sốt ớt chanh chính là điểm thu hút nhiều thực khách yêu thích nhất. Vốn được làm từ những nguyên liệu cơ bản gồm muối, đường, ớt xiêm xanh, nước cốt chanh, nước, thế những cách "cân đo đong đếm" chuẩn thì người đầu bếp đã cho ra đời loại sốt chấm hải sản ngon như vậy. Vị cay nồng của sốt là gia vị chấm hải sản cực hợp, độ cay sẽ điều tiết giúp hải sản không còn mùi tanh, làm dậy hương thơm, chấm một miếng cực kỳ đã miệng. Ngoài ra loại sốt này còn có thể dùng để ướp thịt gà, thịt heo,... tăng hương vị cho món ăn thêm phần thơm ngon, mang tới vị chuẩn chỉnh không thể nhầm lẫn. Tuy vậy, nếu tự ở nhà pha chế thì vẫn ngon nhưng hương vị sẽ không giống như ngoài hàng và không phải lúc nào cũng có sẵn loại sốt chấm hải sản này. Thế nên, vừa tránh mất thời gian và tiện hơn thì bạn nên chọn mua sốt ớt chanh có sẵn nhà Mikiri để cảm nhận hương vị đặc trưng đậm đà vốn có. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sốt ớt chanh tại nhà

Sốt ớt chanh Mikiri - Gia vị chấm siêu tiện lợi tại nhà 

Cũng giống như các loại khác, sốt ớt chanh Mikiri sẽ có màu xanh tự nhiên từ ớt xiêm xanh và vị cay nồng kèm chút mặn, ngọt nhẹ để cân bằng vị hơn nên đây là lý do vì sao loại nước sốt nhà mình lại được yêu thích đến vậy. Bên cạnh đó, sự hòa quyện của nước cốt chanh thêm vào nữa là chấm hải sản "tuyệt cú mèo" - Tạo nên một loại xốt chấm vô cùng bắt miệng. Có thể khẳng định rằng, sốt ớt chanh sinh ra là dành cho các món hải sản, tuy nhiên không phải vì hương vị đậm đà mà sốt sẽ làm mất đi hương vị của hải sản mà thay vào đó nó tôn lên vị, độ tươi, độ ngọt, độ mặn mà của món hải sản chấm kèm đó nha.

Hơn thế nữa, thấu hiểu yêu cầu về mặt vệ sinh, an toàn thực phẩm và đặt sức khỏe khách hàng đi đầu, nên Mikiri luôn chú trọng vào quy trình sản xuất với đầy đủ các thiết bị và máy móc chuẩn công nghệ để cho ra đời từng sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

Cách bảo quán sốt ớt chanh Mikiri dùng lâu dài

Giống như các loại sốt khác, sau khi sử dụng thì bạn cần đậy kín nắp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh bị hư hỏng. Ngoài ra, có thể để sốt ớt chanh trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài hạn. Nhanh tay liên hệ đặt hàng qua thông tin bên dưới nhé.

Xem thêm: Giá sốt ớt chanh Mikiri 260g

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm