Tác dụng của chao môn, chao đậu Mikiri đến sức khỏe người sử dụng ?

  19/11/2021

  Vũ Trụ

Chao Môn, Chao đậu Mikiri là ?

Chao môn hay chao đậu là món ăn giá trị dinh dưỡng phong phú, tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng được người dân các nước Đông Nam Á dùng nhiều. Ở Việt Nam, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam.

 

Chao được chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng casein thành polypeptite, peptit và một phần amino axit. Chao có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chao còn được gọi là một trong những món ngon của phương Đông và được xem là thịt dạng thực vật.

Chao môn, chao đậu mikiri có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6 – 7 lần đậu hũ, trong đó chao đậu đỏ có giá trị dinh dưỡng cao nhất, chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho. Ngoài có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men vi sinh sẽ làm giảm axit phytic. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn chao trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh.
Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn, cũng như có thể dùng để nêm nếm nước dùng mì nhằm làm tăng vị ngon của mì. Ăn một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn.

Liên hệ: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm