Thưởng thức đồ nướng ngon trong tiết trời thu Hà Nội

  31/10/2016

  Vũ Trụ

Mùa thu đến, trời se lạnh, sẽ rất lý tưởng khi cùng nhau quây quần bên bếp nướng của một quán nằm dưới sân một khu tập thể thoáng mát, dễ chịu, không ồn ào, xô bồ như ngoài phố.

Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 1
Đồ nướng Hà Nội bây giờ khá đa dạng. Quán ăn tại sân khu tập thể này phục vụ món nướng than hoa, khách tự túc nướng, vừa vui tay, vừa nóng hổi, ngon miệng. Điểm cộng là quán dùng loại bếp chạy pin rất văn minh, sạch sẽ, vì thế khách không ngại bẩn, hay bàn ăn lỉnh kỉnh đồ. 
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 2
Ngoài ra, giá cả của quán khá cạnh trạnh: 169.000 đồng một set ăn với đĩa thịt lớn,bánh mì, rau dưa muối ăn kèm đủ cả, đủ cho 3 người ăn lai rai cả tối.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 3
Đồ nướng quán này được tẩm ướp khá ngon và phong phú. Ngon nhất có lẽ là sườn - miếng sườn dày, vị đậm đà. Khi nướng kỹ, cháy cạnh, miếng thịt mềm ngọt bên trong mà giòn thơm bên ngoài.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 4
Ngoài ra còn có món bò ba chỉ Mỹ. Bạn cứ để nguyên cả dải thịt cuộn tròn rồi nướng, thi thoảng lật đi lật lại cho miếng thịt chín đều. Nguyên liệu đắt nên mỗi phần bò Mỹ cũng chỉ được một vài cuộn.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 5
Cách tẩm ướp có cả giềng mẻ rất thơm thì món thịt heo ba chỉ cũng dễ gây nghiện. Vì ngon, bổ, rẻ nên thịt heo ba chỉ được khách gọi thêm khá nhiều.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 6
Set nướng ở đây còn có những món kinh điển như nầm, gà, đủ để khách không bao giờ cảm thấy bữa nướng nhàm chán.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 7
Nước chấm cũng là một điểm cộng của quán. Không đơn thuần là gia vị chanh như mọi nơi, quán này tự pha chế một loại nước mắm nêm đậm đà, dậy mùi, rất kích thích vị giác và kích thích hương vị món ăn.
Thuong thuc do nuong ngon trong tiet troi thu Ha Noi hinh anh 8

Ăn xong đồ nướng, bạn có thể gọi thêm một số món tráng miệng của quán, như sữa chua caramen, chè xoài hột é. 

Địa chỉ: Phá lấu Thành Công - số 101 D9 khu tập thể Thành Công, Hà Nội (từ đường Đê La Thành rẽ vào Nguyên Hồng, đến nhà D7 rẽ trái vào 30 m).

Điện thoại đặt bàn và tư vấn: 0912 12 8896

Tư liệu: Thành Công

Đóng góp ý kiến

Xem thêm