Tiêu đen xay Mikiri - Thơm nồng vị tiêu Đắk Lắk

  25/07/2023

  Vũ Trụ

Tiêu đen xay Mikiri - Nguyên chất, tiện dụng

Tiêu là gia vị rất được ưa chuộng trong hầu hết các nền ẩm thực. Nhất là ẩm thực Á Đông vốn ưa chuộng tính cân bằng hương vị và dinh dưỡng. Là gia vị hiếm hoi ở thời Trung Cổ nên tiêu còn có danh xưng là vàng đen, chỉ có giới quý tộc và vua chúa sử dụng. Theo thời gian, với các con đường giao thương ngày được mở rộng mà tiêu dần xuất hiện khắp các châu lục, chinh phục những nền ẩm thực mới lạ. Có mặt tại Việt Nam vào đầu thế kỉ XIII bởi người Pháp và đã nhanh chóng hòa nhập, trở thành loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt. Tiêu xay Mikiri được làm từ những hạt tiêu đen to tròn, có nguồn gốc từ Đak Lak - khu vực tròng tiêu nổi tiếng ở nước ta. So với các nơi khác, thì tiêu nơi đây lại có vị cay thơm hơn nhiều. Sau khi trải qua sàng lọc, sẽ được đem đi xay nhuyễn và sấy ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo thành phẩm không bị ẩm và có độ nhuyễn mịn nhất định. Cuối cùng, thành phẩm đạt chuẩn sẽ được đóng theo dạng gói có khối lượng 85g, khi cần sử dụng bạn chỉ việc mở bao bì là có thể nêm nếm, tẩm ướp cho các món ăn hay các loại nguyên liệu với một lượng phù hợp. Hoàn toàn được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại, có quy trình rõ ràng, không trộn lẫn tạp chất, hương nhân tạo hay phẩm màu, đã được kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận.

tieu-xay-mikiri

Tiêu đen Mikiri - Gia vị thơm ngon cho món ăn.

Nghệ thuật nấu ăn của người Việt từ xưa tới nay đều chú trọng tới sự cân bằng giữ các loại vị. Và tiêu là gia vị được sử dụng cho hầu hết các món ăn để tăng thêm vị ngon, kích thích vị giác. Nếu một món ăn mà thiếu đi tiêu thì hương vị sẽ nhạt hơn hẳn. Trải qua hàng trăm năm, tiêu không ngừng hoàn thiện và phát triển để ngày càng khẳng định vị thế của mình không chỉ trong ẩm thực Việt mà còn cả ẩm thực thế giới. Thêm vào đó, đằng sau tiêu còn ẩn chứa những câu chuyện về lịch sử gắn liền với các nền văn hóa cổ và các chuyến du hành khám phá các vùng đất mới. Bên cạnh đó, với đặc tính nóng ấm mà tiêu còn rất tốt cho sức khỏe, trong tiêu có chứa các hợp chất tự nhiên tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, làm ấm cơ thể,.. Với tiêu đen Mikiri, bạn có thể chế biến các món ngon hấp dẫn như thịt kho tiêu, cá kho tiêu, ức gà sốt tiêu đen,....cho tiết trời se lạnh.

ga-sot-tieu-den-xay-mikiri

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm