Tiêu Mikiri - Tiêu đen xay từ vùng Đắk Lắk

  29/05/2023

  Vũ Trụ

Đối với nền gia vị ẩm thực thế giới thì tiêu là loại gia vị quan trọng có nguồn gốc cổ xưa lâu đời, bắt nguồn từ Ấn Độ. Ở thời trung cổ, tiêu được xem là cống phẩm triều đình, một loại tiền tệ để trao đổi hàng hóa hoặc vật phẩm bồi thường cho chiến tranh. Đến thế kỉ XVII, tiêu mới xuất hiện tại Việt Nam và vào cuối thế kỉ XIX, tiêu được trồng rộng rãi ở Đông Nam Bộ và Trung Bộ. Theo thời gian, tiêu đã trở thành loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt, giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác thực khách. Tuy nhiên, để sử dụng tiêu phải trải qua công đoạn xay, giã khá vất vả. Vì vậy mà tiêu đen xay Mikiri đã ra đời nhằm giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong việc chế biến món ăn mà lại tiết kiệm thời gian, công sức.

Tiêu đen xay Mikiri - Tiêu đen xay cao cấp

Tiêu đen Mikiri được làm từ những hạt tiêu đen chất lượng từ vùng Đak Lak - nơi sản sinh ra các loại tiêu ngon nổi danh cả nước. Có lẽ nhờ điều kiện tự thuận lợi cho việc nuôi trồng, mà tiêu ở nơi đây có hương vị cay thơm hơn nhiều so với các nơi khác. Sau khi trải qua sàng lọc thì được đem đi xay nhuyễn bằng các dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, không trộn lẫn tạp chất, không dùng hương nhân tạo đảm bảo mang đến hương vị tự nhiên cho người tiêu dùng. Được đóng gói theo dạng từng gói nhỏ cùng khối lượng 85g/gói, dễ sử dụng, dễ bảo quản, khá tiện dụng cho các chị em nội trợ lại tiết kiệm không ít chi phí.

tieu-xay-mikiri

Tiêu đen xay Mikiri - Gia vị chất lượng.

Tiêu từ lâu không chỉ được biết đến như một loại gia vị và còn là vị thuốc trong y học dân gian. Với đặc tính nóng ấm, tiêu không chỉ giúp làm ấm cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, có lợi cho dạ dày cùng đặc tính kháng viêm, ổn định huyết áp,...mà còn giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, vị cay thơm của tiêu không quá nồng cũng không lấn át các loại vị khác mà ngược lại, còn là cầu nối giữa các hương vị nên vị ngon hài hòa, hấp dẫn cho món ăn. Đối với một nền ẩm thực luôn đòi hỏi sự cân bằng như ẩm thực Việt, thì tiêu chính là yếu tố quyết định. Tiêu đen xay Mikiri được làm từ các hạt tiêu tự nhiên, đảm bảo giúp món ăn của bạn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

ca-kho-tieu-mikiri

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm