Top 3 cách chiên bánh phồng tôm Mikiri chuẩn vị đặc sản miền Tây

  05/09/2023

  Vũ Trụ

Từ xưa, hễ vào những dịp Lễ, Tết thì trẻ con khắp xóm đều nôn nức đón chờ để thưởng thức những gói quà vặt hay món ăn ngon mà chúng ưa. Trong đó, bánh phồng tôm chính là một trong những loại đặc sản mà trẻ con và người lớn đặc biệt yêu thích. Bánh phồng tôm chỉ được làm và sử dụng vào những dịp đặc biệt nên khá ít xuất hiện trong đời sống thường nhật. Ngày nay, mức độ phổ biến của phồng tôm dần rộng rãi ở trong và ngoài nước, không khó để tìm mua phồng tôm. Vì vậy, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mua bánh phồng về chiên và thưởng thức.

Tên gọi "bánh phồng tôm" bắt nguồn từ đâu?

Bánh phồng tôm là loại bánh phồng quen thuộc hơn cả với nhiều người. Bánh phồng tôm ở Việt Nam được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường được đóng gói dưới dạng chưa chiên. Vậy duyên cớ đâu mà tên gọi "bánh phồng" lại gắn liền với loại bánh này. Tên gọi vốn dĩ bắt nguồn từ quá trình chiên bánh, bởi bánh phồng được bán ngoài hàng đa phần sẽ ở dạng chưa chiên, bánh thường được chiên ngập trong dầu hay mỡ ở nhiệt độ cao bánh sẽ phồng to lên gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu. Vì vậy, tên gọi bánh phồng cũng bắt đầu từ đây. Bên cạnh đó, để phân biệt hương vị của các loại bánh phồng thì người ta sẽ kèm theo vị bánh ở phía sau, ví dụ như: bánh phồng tôm, bánh phồng cua, bánh phồng mực, bánh phồng cá, bánh phồng ngọt,...

Như vậy, bằng cách gọi dân dã và dễ hiểu thì tên gọi bánh phồng tôm ra đời, tên gọi cũng nói lên quá trình chế biến và hương vị vốn có của bánh nên khách hàng dễ dàng hơn trong khâu chọn bánh theo sở thích đó nhé.

Bánh phồng tôm Mikiri - Phồng tôm đậm vị miền Tây

Trong các loại bánh phồng thì hẳn phồng tôm là vị được yêu thích nhất, từ mức độ phổ biến cho đến hương vị dễ ăn mà không kén khách nên phồng tôm dần chiếm vị trí nhất định trong khẩu vị của người Việt. Chiếc bánh phồng tôm là phải đậm vị tôm, phồng to, giòn xốp thì mới ngon, bánh phồng tôm Mikiri hiện là loại bánh phồng tôm cao cấp với nguyên liệu là tôm thật được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các loại tôm thẻ hay tôm sú chất lượng. Bên cạnh đó, để gia tăng hương vị cho bánh thì các nguyên liệu như đường, muối, tiêu,... được trộn thêm vào bột. 

Ngoài ra, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là điểm nóng nên Mikiri rất chú trọng vào quy trình sản xuất và đồng thời áp dụng thiết bị và máy móc được ứng dụng công nghệ để sản xuất những chiếc bánh phồng vừa chất lượng vừa an toàn cho sức khỏe khách hàng. Hơn thế nữa, không phải vì sản xuất công nghệ mà bánh phồng không ngon hay không đậm đà. Trái lại, bánh khi chiên sẽ thơm nồng vị tôm, giòn xốp rất ngon. Với gói bánh phồng tôm 200g khi chiên lên sẽ phồng to gấp 3 lần bánh ban đầu, vừa đủ cho 4-5 người ăn. Quả thực, phồng tôm Mikiri là sản phẩm chất lượng phù hợp với các tiêu chí của khách hàng nên nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng.

Xem thêm: Bánh phồng tôm tròn Mikiri 200g

Review 3 cách chiên bánh phồng tôm mà bạn nên biết

Mikiri giới thiệu đến bạn 3 cách chiên bánh phồng tôm "chuẩn bài" mà ai cũng nên biết để áp dụng để chiên bánh cho gia đình nhé.

1. Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Khi chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng sẽ rút ngắn thời gian, tiện lợi và ít tốn công hơn. Bánh phồng tôm thành phẩm có màu khá đẹp mắt, giòn tan, đặc biệt không sử dụng dầu nên thích hợp cho những bạn trong chế độ ăn kiêng hoặc hạn chế dầu mỡ

Nhược điểm

Nhược điểm của cách chiên này là bạn không nên cho quá nhiều bánh trong một lần, vì cần phải tạo khoảng trống trên  để lượng nhiệt được tỏa đều giúp bánh phồng lên ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cần đặt bánh phồng tôm trong loại đĩa chuyên dụng để nướng, không nên chọn các loại đĩa làm bằng chất liệu kim loại hay trang trí bằng kim loại để tránh gây cháy nổ khi chiên.

2. Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Tương tự như lò vi sóng thì chiên bánh phồng tôm trong nồi chiên không dầu sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chiên bánh một cách nhanh chóng và tiện lợi mà còn khiến những miếng bánh phồng tôm sau khi chiên ít dầu mỡ hẳn mà bánh vẫn giòn rụm và thơm ngon hơn.

Nhược điểm

Do nồi chiên thường khá nhỏ nên khi chiên sẽ hạn chế số lượng nên bán sẽ phải chiên nhiều lần nên cũng khá mất thời gian.

3. Chiên phồng tôm bằng chảo chống

Ưu điểm

Ưu điểm của việc chiên bánh phồng tôm bằng chảo chống dính giúp bánh giòn rụm không bị dai, không bị khô vì có dầu mỡ. Ngoài ra, sử dụng chảo chống dính còn giúp việc chiên bánh trở nên nhanh chóng hơn.

Nhược điểm

Khi chiên bánh phồng tôm bằng chảo chống dính bạn cần phải trở bánh một cách nhanh chóng để tránh bị cháy đen lúc ăn sẽ cảm thấy đắng. Nếu bạn cho bánh vào lúc dầu chưa đủ độ nóng thì sẽ khiến bánh không phồng và khi ăn sẽ bị dai.

Như vậy, Mikiri đã giới thiệu đến bạn 3 cách chiên bánh phồng nhà mình để tạo nên chiếc bánh thơm ngon. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể áp dụng từng cách nhé. Nhanh tay đặt hàng bánh phồng tôm Mikiri qua thông tin bên dưới.

Xem thêm: Giá bánh phồng tôm Mikiri 200g

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm