Top 3 món ăn sử dụng bánh tráng không nhúng nước

  26/03/2019

  Vũ Trụ

Bánh tráng là món ăn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Bởi bánh tráng kết hợp khéo léo với những món ăn đơn giản tạo nên hương vị rất độc đáo.

Những món ăn sử dụng cùng với bánh tráng 

Gỏi cuốn

bánh tráng vuông cuốn gỏi

Là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, nguyên liệu chính gồm có bánh tráng, thịt heo luộc, rau sống. Bạn nên chọn bánh tráng không nhúng nước vì bánh mềm và dẻo.  Khi cuốn sẽ tiện lợi và dễ dàng mà không cần phải qua công đoạn nhúng nước.

Bánh xèo

Có lẽ những người Sài Gòn khá quen thuộc với những tiệm bánh xèo miền Trung hay miền Tây tại các vỉa hè. Những xấp bánh tráng được bày với đĩa bánh cùng với rau sống thêm 1 chén nước mắm chua ngọt. Khi ăn tùy vào khẩu vị của từng người mà cuốn nhiều rau hay ít rau. Bánh tráng thường sử dụng là bánh tráng tròn hoặc bánh tráng vuông tùy vào cửa hàng. Nhưng bánh phải mỏng và dẻo để khi cuốn sẽ chặt và đẹp mắt hơn

Cá nướng

Dọc những con đường đồ ăn, không khó để bạn bắt gặp những quán bán cá nướng. Cá nướng thuộc đủ loại như cá basa, cá sòng, cá cam, cá nục, cá ngừ, cá lóc nướng...Những con cá được tẩm ướp đủ các gia vị rồi được quấn vào giấy bạc khi nướng. Khi ăn bạn chỉ cần thêm 1 ít rau sống, 1 xấp bánh tráng cùng với chén nước chấm là có thể thưởng thức cùng bạn bè và người thân rồi nhé.

Những món ăn thêm chút biến tấu sẽ thay đổi khẩu vị tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Cuối tuần thay vì sẽ suy nghĩ nên nấu món ăn nào để cho gia đình. Chỉ cần nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm những món ăn ngon và dinh dưỡng để thư giãn và thưởng thức cùng gia đình.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm