Tuyệt chiêu làm nước chấm sốt me ai cũng tấm tắc khen ngon

  15/03/2022

  Vũ Trụ

Món ăn ngon là phải đi kèm nước chấm ngon như vậy mới trọn vị. Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn xào me, ốc mỡ rang me… và được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy mà còn là nước chấm đi kèm nhiều món ăn hấp dẫn. Nhiều khi đi ăn về mình hay nghĩ nước chấm đấy làm như thế nào mà ngon vậy? Vì vậy, cùng tìm hiểu ngay công thức làm nước chấm sốt me hấp dẫn dễ làm này nhé!

Làm nước chấm sốt me đơn giản tại nhà

Cách làm nước sốt me:

Me: cho vào nước, bóp nhé ho tơi ra, ngâm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.

Cho đường, nước mắm, ớt xay… rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

Khi ăn thì tùy theo món ăn, cắc bạn có thể phi sả ớt, cho me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước vào sốt me, đun sôi rồi giội sốt…

Tuyệt chiêu làm nước sốt me đơn giản nhanh chóng với Cốt me Mikiri

Với cách làm y chang cách trên, nhưng đơn giản, nhanh chóng hơn. Loại bỏ hoàn toàn được bước chắt lọc me. Và cũng tiết kiệm thời gian hơn khi làm.

Nước cốt me Mikiri được sản xuất hoàn toàn từ những trái me tươi, trải qua quy trình chọn lọc kỹ càng. Những trái me chín được nấu sôi lên, sau đó tách lấy hạt và tiếp tục được lọc qua rây để lấy nước cốt nguyên chất.

Do đó, nước cốt me vẫn đảm bảo giữ được màu sắc tự nhiên, với vị chua ngọt vừa phải, đậm đà. Sử dụng nước cốt me Mikiri để nêm nếm món ăn sẽ khiến món ăn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.

Cốt me Mikiri được thiết kế với dạng hũ, có nắp đậy giúp bạn dễ dàng sử dụng và dùng được nhiều lần. Ngoài ra, Mikiri còn cho ra dòng gói 100g, tiện dụng cho một lần sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt me Mikiri thường xuyên trong quá trình nấu nướng nhé.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến

Xem thêm