Vị chua tự nhiên cho món ngon Việt đến từ cốt me Mikiri

  14/03/2023

  Vũ Trụ

Trong ẩm thực của người Việt thì vị chua đóng vai trò quan trọng, Tuy nhiên, để chế biến món ăn có vị chua phù hợp là không phải đơn giản mà ai có thể làm được. Cách chọn gia vị chua và cách nêm nếm để tạo nên vị chua thanh đúng điệu là cách để đánh giá khả năng nấu nướng khéo léo của đầu bếp.

Cốt me Mikiri - Vị chua trong món ăn của người Việt 

Các nguyên liệu làm cho món ăn có vị chua có thể được xem là gia vị đặc biệt và đa dạng, có thể kể đến là các loại quả, lá và trái cây. Trong đó, gia vị tiêu biểu nhất phải kể đến chính là me. Thật vậy, me được xem là gia vị tiêu biểu tạo nên nét đặc sắc trong món ăn, đặc biệt là vùng Tây Nam Bộ. Người Việt sử dụng cốt me để chế biến các món lẩu, canh hay nước giải khát, tuy nhiên me chín phải trải qua nhiều giai đoạn làm sạch và tách hạt nên rất bất tiện. Vì vậy, cốt me Mikiri hiện đang là sản phẩm rất được tin dùng, bởi cốt me Mikiri đã được làm sạch và tách hạt hoàn toàn từ các thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại nên rất tiện lợi và an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Hơn thế nữa, cốt me Mikiri có 75% là me tự nhiên nên sánh đặc và khi nêm nếm sẽ có vị chua thanh đặc trưng tự nhiên. Bên cạnh đó, cốt me Mikiri có hai loại là dạng hủ 250g và gói 100g rất tiện dụng cho gian bếp. Cùng với đó là hạn sử dụng lâu dài 1 năm kể từ ngày sản xuất. Hơn thế, cách bảo quan vô cùng dễ dàng khi chỉ cần đóng nắp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường.

Những món ngon từ cốt me Mikiri là bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn là những "tín đồ" ưa thích vị chua thì không nên bỏ lỡ hủ cốt me Mikiri sẽ là gia vị chủ đạo cho các món như canh chua nấu me - đặc sản miền Tây Nam Bộ, cánh gà sốt me, vịt lộn/cút lộn xào me, chân gà sốt me, mực rim me, xò huyết xào me, cua rang me... Hơn thế nữa, me còn là nguyên liệu làm mứt vào những ngày tết với vị chua ngọt mà không gây ngán. Ngoài ra, đá me đậu phộng là thức uống giải nhiệt mùa hè và cũng là loại thức uống khơi dậy ký ức tuổi thơ.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến

Xem thêm