22/02/2024
Trong ẩm thực Việt, bánh canh luôn là loại nguyên liệu truyền thống được yêu thích, bắt nguồn từ Nam Bộ. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng và trải qua nhiều lần thử nghiệm, một phiên bản mới của bánh canh đã ra đời, với một hình dạng đầy mới lạ, được gọi là "Bánh Canh Dạng Ống", tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho thực khách.
Bánh canh dạng ống cũng như bao loại bánh canh thông thường, được làm từ bột gạo hoặc bột năng. Nhưng với bánh canh dạng ống từ Mikiri thì lại hoàn toàn được làm từ bột gạo với hàm lượng lên đến 80%, đảm bảo sợi bánh canh có đủ các đặc trưng của những loại sợi gạo. Quy trình làm bánh đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, với việc sử dụng khuôn để tạo hình. Đồng thời, được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại, nói không với "các chất phụ gia" và đóng gói kín ở dạng khô, khối lượng 300g. Hình dạng ống không chỉ tạo ra sự mới lạ về mặt thẩm mỹ mà còn giúp bánh thấm đều các loại nước dùng, mang lại vị ngon đậm đà đầy kích thích.
Cách chế biến bánh canh dạng ống không khác biệt nhiều so với bánh canh truyền thống. Ngâm bánh canh dạng ống trong nước lạnh 10 phút. Cho vào nước đang sôi, luộc từ 7-8 phút. Vớt ra trụng qua nước lạnh cho sợi bánh săn, dai hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong bánh canh dạng ống, chỉ cần cho nước dùng hầm từ xương ống hoặc gà, nêm nếm lại cùng các gia vị như hành, tiêu, ớt, chanh, nước mắm, rau sống, giá.... cho hương vị thêm đậm đà. Sự kết hợp giữa những sợi bánh canh ống đầy dai ngon, thấm đượm hương vị tạo nên một món ăn đầy ấn tượng và khó quên cho thực khách.
Không chỉ có hình dạng độc lạ, mà bánh canh dạng ống còn mang đến cảm giác thú vị khi thưởng thức. Hình dạng ống giúp bánh giữ được độ dai ngon cho vỏ bánh, phần bên trong lại rỗng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với nước dùng thơm ngon, đậm đà. Ngoài ra, việc sử dụng nguyên liệu này còn mở ra nhiều cách biến tấu mới lạ, như các món xào/trộn hoặc có thể chế biến như món salad cho các chế độ ăn healthy hay eat-clean hoặc đổi mới khẩu vị cho gia đình.
Lượng calo trong bánh canh dạng ống phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu làm nên nó. Và hàm lượng bột gạo có trong bánh canh ống Mikiri lên đến 80% nên sẽ có lượng calo nhất định. Cứ 100g bánh canh sẽ có lượng calo tương ứng là 145, đó là chưa kế đến khi kết hợp cùng nước dùng và các loại nguyên liệu khác như các loại thịt, hải sản, rau củ quả,...thì hàm lượng calo mà 1 tô bánh canh mang lại sẽ tầm 220-450 calo và cũng còn tùy vào cách chế biến.
Bánh canh dạng ống không chỉ là sự biến tấu mới lạ từ một nguyên liệu truyền thống mà còn là minh chứng cho khả năng vượt bậc trong việc kết hợp nguyên liệu và hình dáng để tạo nên những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0909716871 hoặc Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn