Bánh phồng cua - Biến tấu " độc đáo " của bánh phồng

  18/03/2024

  Vũ Trụ

Bánh phồng cua là một loại bánh phồng được làm từ những con cua của miền nước ngọt Tây Nam Bộ. Cùng với bánh phồng tôm, đây là bộ đôi bánh phồng được đông đảo mọi người ưa chuộng với kết cấu hương vị hài hòa. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bánh phồng cua nhé.

1. Đôi nét về bánh phồng cua

Bánh phồng là loại bánh đặc biệt chỉ có ở vài quốc gia Á Châu. Tuy nhiên, mỗi nơi đều có cách làm đặc trưng và có hương vị khác nhau. Tại Việt Nam, bánh phồng có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - nơi được thiên nhiên ưu đãi những loại hải sản tươi ngon nhất. Khi thưởng thức, ắt hẳn không ít người sẽ cảm thấy nó khá giống snack nhưng so với snack thì lại thơm ngon, an toàn hơn nhiều. Ban đầu, chỉ có mỗi bánh phồng tôm sau đó là các loại bánh phồng cua, bánh phồng cá, bánh phồng rau củ ra đời tạo nên nét đa dạng cho món bánh này. Tuy sinh sau nhưng ngay từ khi xuất hiện, bánh phồng cua đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của mọi người.

phong-cua

2. Bánh phồng cua được dùng chế biến các món ăn như thế nào?

Ngoài việc chiên, nhâm nhi như một món ăn chơi, bánh phồng cua hay các loại bánh phồng khác còn có nhiều cách chế biến vừa độc đáo lại hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng khám phá xem các món ăn này có hương vị như thế nào khi bánh phồng cua là nguyên liệu chủ đạo nhé.

cac-mon-ngon-che-bien-tu-banh-phong-cua

2.1. Thưởng thức bánh phồng cua cùng gỏi.

Một món ăn luôn xuất hiện trong các bữa tiệc cũng như các dịp lễ truyền thống của người Việt như món gỏi thì tuyệt không thể thiếu bánh phồng cua chiên giòn ăn kèm, góp phần giúp hương vị món ăn thêm hài hòa lại kích thích vị giác. Từ vị bùi béo, giòn tan cho đến vị mặn mà của gỏi cùng nước chấm khiến thực khách phải đắm say.

2.2. Nấu canh từ bánh phồng cua 

Bên cạnh việc chế biến món bánh phồng bằng cách chiên, thì còn có một cách chế biến bánh khá là thú vị, đó là nấu các món canh. Đây cũng là một trong các món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ - nơi sản sinh ra loại bánh này. Nước lèo được hầm từ xương ống kết hợp với vị ngon ngọt từ tôm tươi, kèm theo đó củ cải cà rốt giúp cho nồi canh có thêm vị ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Còn về phần bánh phồng cua, sẽ được ngâm mềm và nấu, giúp canh có vị beo béo lại thơm vị hải sản. Vì thế, mà món canh này cũng khá thanh đạm và dễ ăn.

2.3. Luộc/Hấp bánh phồng cua

Với những ai là tín đồ của các món ăn làm từ bột như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo,.....thì bánh phồng cua chính là một nguyên liệu thích hợp cho bạn. Bạn có thể sử dụng loại bánh này để làm món bánh bèo - đặc sản miền Trung nổi tiếng. Bạn chỉ cần luộc bánh phồng tôm tầm 7-10 phút là đã có ngay các chiếc bánh bèo trắng mềm, trơn mịn. Cho thêm vào mỡ hành, hành phi, trứng cút hay bột tôm, tôm khô,....tùy thích và thưởng thức cùng nước chấm. Ngoài ra, bạn còn có thể nấu canh/ súp từ loại bánh này.

3. Bánh phồng cua nhà Mikiri - Giòn ngon đậm đà

Bánh phồng cua nhà Mikiri được làm từ thịt cua tươi ngon của miền Tây sông nước, hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp giúp tạo hỗn hợp bột sánh mịn. Sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh được đổ khuôn, có kích thước đồng đều nhau, có độ mịn cùng hương thơm ngon ngọt của cua. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu với độ giòn xốp đầy thích thú khi thưởng thức. Được đóng gói theo khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay. Ngoài việc chiên, bạn cũng có thể thử trổ tài nội trợ chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng, ngon miệng cho gia đình mình.

phong-ua-mikiri

4. Tổng kết.

Bánh phồng cua là loại bánh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đến với bánh phồng cua Mikiri, bạn không chỉ được thưởng thức món bánh thơm ngon mà còn đảm bảo được an toàn, chất lượng cho gia đình mình. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm