30/12/2023
Bên cạnh bánh phồng tôm, bánh phồng cua cũng là một loại bánh rất được ưa chuộng. Được sáng tạo bởi những người con miền Tây Nam Bộ. Nhưng hiện nay, trên thị trường thì bánh phồng tôm lại chiếm đa số chưa nói đến việc tràn lan các loại bánh phồng kém chất lượng. Vì vậy, mà bánh phồng cua Mikiri được ra mắt nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn, chất lượng hơn cho người tiêu dùng.
Như đã biết, Mikiri vốn là một thương hiệu chuyên cung cấp các dòng thực phẩm khô và các loại gia vị....trong suốt mười năm qua, rất được tin dùng trên thị trường. Và nhân dịp kỉ niệm cột mốc 10 năm mà Mikiri đã cho ra mắt thêm sản phẩm bánh phồng cua Mikiri.
Bánh phồng cua Mikiri được làm từ những loại cua tươi ngon của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cua trắng nõn, gạch cua béo ngậy được đem đi xay nhuyễn hòa trộn cùng hỗn hợp bột năng và bột nở, tạo dạng hình tròn với hàm lượng cua lên đến 10%. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, nói không với các chất phụ gia như phẩm màu hay hương nhân tạo nên các miếng bánh phồng cua có kích thước đồng đều, thơm vị cua. Khi chiên, bánh sẽ có độ phồng gấp 3 - 4 lần so với ban đầu cùng màu vàng ươm bắt mắt. Bên cạnh đó, còn có các gia vị như tiêu, hành, ớt,...nên khi thưởng thức, mang đến bữa tiệc hương vị đầy hấp dẫn nơi đầu lưỡi.
Bánh phồng từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đời sống của mọi người, có thể dùng nhâm nhi như một món ăn chơi, ăn vặt hoặc ăn kèm các món gỏi trộn,.... Ngoài ra bạn có thể biến tấu ra nhiều các món ngon hấp dẫn từ bánh phồng cua Mikiri. Sau đây, là vài món ăn mà Mikiri cực kỳ đề cử cho bạn.
Vào những dịp truyền thống của người Việt, các món gỏi nộm hầu như là những món ăn không thể thiếu với màu sắc bắt mắt, hương vị phong phú. Và với vị chua ngọt, giòn sật thì khi thưởng thức cùng bánh phồng cua lại càng tăng thêm điểm nhấn. Cho một ít gỏi lên bánh phồng cua Mikiri, thêm ít nước mắm và nhâm nhi thưởng thức từng miếng một.
Bên cạnh cách chiên, bạn đã bao giờ thử luộc hay hấp qua những chiếc bánh phồng chưa? Nếu chưa, hãy thử chế biến món ăn này với bánh phồng cua Mikiri nhé, hương vị sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Bạn có thể chế biến món bánh này tương tự như món bánh bèo miền Trung. Và với món ăn này, cách làm cũng khá nhanh gọn, chỉ cần luộc/ hấp bánh phồng cua từ 7-10 phút, sau đó cho thêm vào các loại topping như bột tôm, tôm khô, mỡ hành, hành phi, trứng cút rưới vào ít nước mắm là đã có thể dùng được.
Đây là món ăn "hot trend" nổi tiếng gần đây dù đã có mặt từ lâu, nhất là trong những bữa cơm sinh hoạt của người dân miền Tây. Và ở món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị nước dùng trước. Về nước dùng, bạn có thể hầm từ xương ống kết hợp với tôm hoặc nấu từ các loại hải sản như mực, tôm, ngêu và kết hợp thêm các loại rau của quả như cà rốt, khoai tây, nấm,....ùy thích. Sau khi nước dùng chín và sôi hẳn, thì cho bánh phồng cua Mikiri vào nấu thêm 7-10 phút là được. Vị ngon ngọt từ xương, hải sản và rau củ quả giúp nồi canh/súp của bạn thêm phần hấp dẫn mà không cần sử dụng quá nhiều các loại gia vị khác, vừa dinh dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng
Trên đây, là tất cả các thông tin liên quan đến bánh phồng cua Mikiri. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn