Bánh tráng cuốn chả ram - Món ăn truyền thống mà ai cũng yêu thích

  10/04/2024

  Vũ Trụ

Việt Nam với kho tàng ẩm thực phong phú và đa dạng, cuốn chả ram là một trong những món nổi tiếng và hấp dẫn.

Cuốn chả ram là món ăn kết tinh của sự tinh tế trong việc kết hợp nhuần nhuyễn các nguyên liệu với nhau. Từ những nguyên liệu khá đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của chị em nội trợ thì tạo nên hương vị độc đáo, khó quên, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Việt.

Bánh tráng gạo cuốn chả ram là loại bánh tráng mềm mịn, dẻo thơm, đặc biệt dùng để cuốn các nguyên liệu của chả ram bên trong nên khi chiên sẽ giòn rụm. Mỗi lần bánh tráng gạo cuốn chả ram xuất hiện trên mâm cơm, là lúc tất cả các thành viên trong gia đình quây quần, chia sẻ những câu chuyện của ngày qua, cùng nhau tận hưởng hương vị ẩm thực truyền thống.

1. Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống của bao thế hệ Việt

Chả ram hay gọi là chả giò - được xem là "nét đẹp ẩm thực" của miền Trung, đặc biệt là vùng đất Phú Yên, cùng các tỉnh lân cận. Cuốn chả ram món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Miếng chả rán giòn tan của lớp bánh tráng gạo chiên giòn rụm bên ngoài, hương vị hấp dẩn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách. 

banh-trang-cuon-cha-ram-cha-gio-mikiri

Chả ram (chả giò) - Món ăn truyền thống có từ lâu đời của người Việt

Bánh tráng gạo cuốn chả ram là nguyên liệu cần có để cuốn phần nhân lại. Loại bánh tráng dùng phải làm từ bột gạo mềm dẻo, cần được người cuốn chả giò thấm ướt bánh tránh để mềm trước khi cuốn cùng với nhân tôm hoặc thịt heo đã được gia vị, sau đó chiên cho đến khi giòn. Sự phối hợp giữa bánh tráng gạo và chả ram, cùng với rau sống và nước chấm đặc biệt, tạo nên một món ăn đặc sắc, phản ánh sự phong phú của ẩm thực Việt Nam.

Theo thời gian, món bánh tráng gạo cuốn chả ram không chỉ được yêu mến tại nơi ra đời mà còn được biết đến và yêu thích ở nhiều nơi khác trong cả nước, nhờ hương vị độc đáo và cách thức thưởng thức lý thú.

2. Bánh tráng cuốn chả ram - Nguyên liệu cuốn đơn giản mà chất lượng

Bánh tráng gạo Mikiri loại dùng để cuốn chả ram, loại này khi cuốn có mẹo nhỏ giúp bánh giòn đều, lâu thì chúng ta cần thoa hỗn hợp nước, vài giọt cốt chanh, khi chiến sẽ giúp bánh giòn ngay và để được trong thời gian dài mà không bị mềm, yểu,... Bên canh đó, lá bánh tráng gạo cuốn chả ram Mikiri sẽ không bị gãy, gấp khi cuốn, bánh mềm nhưng không dễ rách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cuốn. Hiện bánh tráng loại cuốn chả ram Mikiri có quy cách 12 xấp/xâu và 1 xấp bánh tương đương +- 24 lá bánh tráng nên đủ cho gia đình từ 3-4 người dùng trong bữa ăn. Đặc biệt, cuốn chả ram nhà mình bao giòn trong 60 phút ở ngoài nên khách hàng rất tin tưởng và chọn sử dụng.

cuon-cha-ram-mon-an-truyen-thong-cua-nguoi-viet

Cuốn chả ram - Sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu

Thật vậy, cùng với các món như gỏi cuốn, phở hay bánh mì thì chả ram cũng có lịch sử hình thành từ rất lâu đời. Hương vị của món ăn này quả thực không chê vào đâu được, vị thơm từ các nguyên liệu kết hợp có gì đó rất riêng mà khó có thể bắt gặp tương tự ở bất cứ nước nào. Có thể thấy cuốn chả giò mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người thưởng thức. Để món ăn này đạt đến độ hoàn hảo, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thế nên, bánh tráng cuốn chả ram hẳn là sản phẩm chất lượng dành riêng cho món ăn truyền thống này.

Bánh tráng cuốn chả ram bao giòn của Mikiri hẳn là nguyên liệu yêu thích của chị em nội trợ và đây cũng là mảnh ghép hoàn hảo với món chả ram truyền thống trong những bữa cơm gia đình, dịp đặc biệt hay ngày Lễ, Tết. Hẳn đây là một trong những món ăn được yêu thích, phản ánh tinh hoa ẩm thực và bản sắc văn hóa của người Việt. Liên hệ ngay với Mikiri nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bánh tráng cuốn ram chất lượng và bảo quản độ giòn lâu nhé. 

banh-trang-cuon-cha-ram-mikiri

Bánh tráng gạo cuốn chả ram Mikiri - Bí quyết cho món chả ram giòn lâu

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm