Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Đậm thơm vị ruốc dân dã

  09/05/2024

  Vũ Trụ

Bánh tráng nướng ruốc Mikiri à dòng sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường chỉ mới một năm nay nhưng lại rất được đông đảo mọi người yêu mến và tin dùng. Sau đây, Mikiri xin được phép giới thiệu kỹ hơn về loại bánh nướng này.

1. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri là gì?

Bánh tráng nướng ruốc Mikiri cũng tương tự như các dòng bánh tráng nướng khác với những thành phần quen thuộc như dừa, mè, hành,...Nhưng lại được thêm vào con ruốc với hàm lượng 2%/. Lý do dùng ruốc để thêm vào trong bảng thành phần là bởi ruốc có phần ít mùi hơn, dễ dàng hòa quyện một cách hài hòa với các thành phần khác.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri-la-mieng

2. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri được làm như thế nào?

Để làm ra được một chiếc bánh tráng nướng ruốc Mikiri chất lượng thì từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sản xuất đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Loại gạo làm bánh là loại gạo có độ dẻo thơm, mềm xốp để có được loại bột gạo chất lượng. Còn ruốc phải chọn những con tươi ngon, làm sạch. Từ đó, mới đem hòa trộn cùng bột năng và nước theo tỷ lệ phù hợp, trải qua các công đoạn như tráng bánh, phơi bánh hay sấy bánh  để mang đến những chiếc bánh nướng giòn tan, đậm vị. Và có một điều đặc biệt hơn cả là bánh được nướng sẵn ở nhiệt độ thích hợp bằng máy sấy chất lượng nên hai mặt bánh đều được chín kỹ, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín tới như cách nướng than thông thường.  Vì thế, khá là tiện dụng chỉ việc mở bao bì ra và thưởng thức ngay mà không cần phải vất vả nướng bánh như trước đây.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri-gion-ngon

3. Lượng calo có trong bánh tráng nướng ruốc Mikiri?

Để hiểu kỹ hơn về hàm lượng calo của bánh tráng nướng ruốc Mikiri, chúng ta cần xét đến các yếu tố như thành phần, kích thước và cách sử dụng bánh như thế nào? Thông thường, với một chiếc bánh nướng không mè sẽ có lượng khoảng 110 calo, còn bánh tránh nướng có mè thì hàm lượng calo sẽ dao động trong khoảng 130-140 calo. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé!

+ Thứ nhất, bánh có thành phần từ bột gạo nên có hàm lượng calo khá cao bởi gạo/ bột gạo là nguồn cung chính protein lẫn calo cho cơ thể trong các bữa ăn thường ngày, kế đến là với mè đen nên sẽ tăng thêm một lượng calo đáng kể, ít nhất cũng từ 10-20 calo.

+ Thứ hai, với sự có mặt của ruốc, bánh sẽ có thêm một lượng protein và chất đạm. Vì vậy, mà hàm lượng calo sẽ lại càng gia tăng, ước tính ít nhất là 150-160 calo.

+ Thứ ba,  kích thước của bánh là cỡ nhỏ vừa nên hàm lượng calo có trong bánh sẽ không quá nhiều. Với hai cái/ xấp cùng khối lượng 50g sẽ có tổng lượng calo khoảng 220-230, vừa đủ để bổ sung một lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Ngoài việc nhâm nhi thưởng thức như món bánh ăn chơi hay kết hợp các món ăn mặn mang trong thực đơn, bạn còn có thể sử dụng món bánh này trong các chế độ kiêng ăn. Có thể dùng kèm các món salad rau củ, bổ sung một lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri-luong-calo

4. Kết luận.

Trên đây là các thông tin về loại bánh tráng nướng ruốc Mikiri này. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm