19/12/2023
Với một thị trường tràn lan các loại bún gạo tươi kém chất lượng thì bún gạo khô được xem như là một giải pháp an toàn cho cuộc sống hiện đại. Và đây cũng là lí do mà bún gạo Mikiri xuất hiện trên thị trường. Sau đây, Mikiri sẽ nói rõ hơn về dòng bún gạo khô này
Tương tự như các dòng bún gạo khác, bún gạo Mikiri cũng được làm từ bột gạo nhưng là loại bột gạo dẻo thơm cao cấp với độ nở nhất định. Được hòa trộn cùn bột năng và nước theo tỷ lệ nhất định tạo nên một hỗn hợp bột sánh mịn, có độ dẻo mềm, dễ dàng cho việc tạo hình, tạo khuôn sợi. Vì vậy, mà các sợi bún thành phẩm có độ dai ngon, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng và không bị đứt gãy khi kéo. Cùng theo đó, là dây chuyền sản xuất hiện đại, nói "KHÔNG" với các chất phụ gia đảm bảo mang đến những sợi bún chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Nhờ hàm lượng bột gạo lên đến 95% mà sợi bún gạo Mikiri có màu trắng ngà tự nhiên cùng vị gạo thơm dịu. Ngoài ra, còn có hai loại sợi lớn và sợi nhỏ, đóng gói dưới dạng khô 400g nên dễ bảo quản, có thể sử dụng cho cả gia đình từ 4-5 người. Khi cần, chỉ việc lấy ra sử dụng, rất tiện dụng cho các chị em nội trợ. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ ngay tại nhà thôi cũng có thể thưởng thức những món bún thơm ngon, hấp dẫn.
Đa phần các loại bún trên thị trường hiện nay là các loại bún tươi có thể được sản xuất theo phương pháp thủ công hoặc các loại máy móc. Tuy nhiên, chất lượng lại ngày một giảm đi bởi sử dụng các chất phụ như hàn the để tránh bún bị ôi thiu và bị chua hay như chất tẩy trắng nhằm giúp sợi bún trắng hơn. Vô hình chung gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến việc bột gạo thì ít nhưng bột năng hay còn gọi là tinh bột mì thì nhiều làm bún mất đi hương vị truyền thống vốn có từ bao đời. Vậy bún gạo Mikiri thì sao? Như đã nói ở trên, bún có hàm lượng bột gạo chiếm tới 95%, còn lại là bột năng và nước. Với tỷ lệ này mà sợi bún nhà Mikiri vừa có màu sắc và hương vị tự nhiên của gạo. Lại sản xuất ở dạng khô nên cũng không có hàn the, đồng thời đã được kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận ATVSTP nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần đắn đo.
Đây là câu hỏi thường được không ít người tiêu dùng quan tâm mỗi khi nói đến các nguyên liệu thực phẩm hay món ăn. Bún gạo Mikiri cũng như bao loại bún khác, nên hàm lượng calo mang lại cũng có phần tương đồng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cụ thể trong 100g bún khô sẽ có các thành phần như sau:
+ 130 Calo
+ 0.4g Chất xơ
+ 28g Cabohydrat
+ 0.3g Lipid
+ 12mg Magie
+ 35mg Kali
+ 1mg Natri
+ 2.7g Protein
+ 10mg Canxi
+ 0.1mg Vitamin B6
Theo đó, cứ 100g bún gạo Mikiri sẽ chứa trung bình khoảng 130 calo cùng các loại khoáng chất và vitamin khác. Hàm lượng calo và thành phần nguyên liệu có trong bún khô sẽ thay đổi phụ thuộc vào nguyên liệu làm nên bún, hàm lượng,..Còn về hàm lượng calo của món bún lại tùy thuộc vào cách kết hợp nguyên liệu và chế biến món ăn. Vì thế, bạn nên cân đối khẩu phần sao cho phù hợp để tránh bị tăng cân không mong muốn.
Vậy việc dùng bún gạo Mikiri sẽ đem lại cho sức khỏe những gì? Đây cũng là một câu hỏi được mọi người đặt ra. Bên cạnh việc dùng bún để thay đổi khẩu vị, bạn cũng nhận được không ít lợi ích. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Các lợi ích của việc đưa bún gạo Mikiri vào thực đơn như sau:
+ Giảm cholesterol xấu: Trong bún khô có chứa rất nhiều khoáng chất như mangan, magie, kali,... làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.
+ Cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, giúp não bộ hoạt động ổn định bởi hàm lượng carbohydrate, protein cũng như chất xơ trong bún gạo Mikiri. Nhất là vitamin B6 rất cần thiết, hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.
+ Kiểm soát huyết áp ổn định nhờ lượng khoáng chất dồi dào như kali. Cùng với hàm lượng natri thấp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, còn có lượng vitamin khá cao giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
+ Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn vì bún gạo Mikiri có độ trơn lại khá mềm và chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.
Lưu ý: Không nên sử dụng bún quá nhiều mà chỉ nên dùng một lượng vừa đủ. Bởi nếu dùng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Trên đây, là tất tần tật các thông tin liên quan đến bún gạo Mikiri. Với 400g bún gạo khô, khi luộc lên sẽ cho ra khoảng 1 kg bún tươi, phù hợp cho khẩu phần ăn của cả gia đình 4-5 người. Nếu không sử dụng hết bạn cần đóng gói kỹ lại và để nơi khô ráo, thoáng mát. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn