Bún gạo xào Mikiri - Dòng sản phẩm tiện dụng, chất lượng

  01/12/2023

  Vũ Trụ

Bún gạo xào là món ăn hầu như đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Sợi bún xào trắng ngần với vị dai giòn kết hợp cùng các loại rau củ quả, thịt, hải sản mang đến vị ngon khó cưỡng, khiến thực khách phải xiêu lòng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có khá ít các loại bún xào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì thế, mà T&Z đã cho ra mắt dòng bún gạo xào Mikiri nhằm mang đến chất lượng cũng như sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

1. Bún gạo xào Mikiri có thành phần gì?

Bún gạo xào Mikiri cũng tương tự như các loại bún gạo thông thường nhưng lại có dạng sợi  nhỏ hơn. Được làm từ tinh bột gạo tẻ ngâm, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi, sau đó sấy khô. Với hàm lượng bột gạo lên đến 90% nên khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương gạo đặc hữu, tự nhiên. Hoàn toàn sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, nói không với phẩm màu, với các chất tẩy trắng lại được sản xuất ở dạng khô không có chất bảo quản nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

bun-gao-xao-mikiri

2. Bún gạo xào Mikiri có bao nhiêu calo?

Do có thành phần chính là bột gạo nên bún gạo xào Mikiri cũng có một hàm lượng calo không hề nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ trong 100g bún gạo xào khô có thể cung cấp tới 110 calo, đó là chưa kể đến việc kết hợp thêm vào các loại chất xơ, chất đạm từ các loại rau củ hay các loại thịt, hải sản. Và với cách chế biến chiên xào thì sẽ có dầu mỡ nên lượng calo trung bình của một món bún xào sẽ dao động từ 370 calo đến 420 calo. Vì vậy, bạn nên cân đối khẩu phần cho phù hợp để tránh việc nạp quá nhiều calo trong chế độ ăn hằng ngày.

calo-bun-gao-xao-mikiri

3. Vậy sử dụng bún gạo xào Mikiri có tăng cân không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi luôn được người tiêu dùng quan tâm, nhất là với xu hướng eat-clean ngày nay. Như đã nói ban đầu, trong bún gạo xào Mikiri sẽ có một lượng calo nhất định để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, để nói về việc loại bún này có khiến bạn bị tăng cân hay không thì nó còn phụ thuộc vào cách chế biến cùng thực đơn hằng ngày của bạn. Trong trường hợp, nếu đã nạp quá nhiều calo thì bạn cần phải tập thể dục hoặc chạy bộ để tiêu hao bớt lượng calo dư thừa. Việc thêm bún vào trong chế độ ăn một cách vừa phải, sẽ giúp cơ thể bạn nhận được nhiều lợi ích nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều và liên tục sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, có nguy cơ dẫn tới rối loạn quá trình tổng hợp của các tế bào trong cơ thể. Chính vì vậy, chỉ nên chế biến kết hợp bún gạo xào Mikiri và các nguyên liệu khác để làm mới khẩu vị, không nên thay thế bún trong ba bữa mỗi ngày để tránh gây tăng cân.

bun-gao-xao-mikiri-co-gay-tang-can

4. Bún gạo xào Mikiri - Nguyên liệu đổi mới cho thực đơn

Bún gạo xào Mikiri trên thị trường hiện nay khá là được ưa chuộng không chỉ bởi có bao bì nhãn mác rõ ràng mà còn bởi hương vị hấp dẫn, khiến thực khách phải lòng ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Sợi bún gạo xào dạng cọng tròn nhỏ nên khi xào bạn không cần ngâm qua nước mà chỉ cần xào trực tiếp cùng các nguyên liệu khác như rau, thịt, trứng,... Sau khi chín sợi bún sẽ dần săn lại, có vị dai ngon. Đặc biệt sẽ không bị bở, nát khi trộn lên. Và từ bún xào của nhà Mikiri, các chị em nội trợ có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng làm mới thực đơn cho gia đình mình một cách nhanh gọn, đủ dinh dưỡng mà không cần mất nhiều thời gian, công sức như các món bún, phở,...yêu cầu sự cầu kỳ và chỉnh chu.

bun-xao-cao-cap-mikiri

5. Lên ngay menu dinh dưỡng cùng bún gạo xào Mikiri 

Mikiri giới thiệu đến bạn một số món bún xào phổ biến từ Bắc vào Nam giúp thực đơn của gia đình linh hoạt và mới lạ hơn với nguyên liệu bún gạo xào Mikiri nhé.

len-menu-voi-bun-gao-xao-mikiri

5.1. Bún xào chay hấp dẫn với bún gạo xào Mikiri

Bún xào chay là món ăn đầu tiên nằm trong danh sách mà Mikiri muốn giới thiệu đến bạn. Món ăn là sự kết hợp hài hòa từ sợi bún gạo xào Mikiri dai  mềm mà không bị bở, nát, ăn kèm với đậu hũ, hoành thánh và chả giò chiên giòn, cà rốt thái sợi và rau cải xanh ngọt thanh. Tất cả cùng quyện lại vào phần nước tương tỏi ớt đậm đà mang đến hương vị bùng nổ nơi đầu lưỡi.

5.2.  Bún gạo xào Mikiri kết hợp với nghệ

Bún xào nghệ vốn là món ăn nổi danh của vùng Loa thành, gắn liền với giai thoại An Dương Vương không ai khong biết.  Nhưng với bún gạo xào Mikiri, thì món ăn này sẽ mang đến hương sắc như thế nào? Với củ nghệ vàng tươi, những sợi bún như được ươm màu vàng tươi đày bắt mắt, hòa cùng những miếng lòng gà béo bùi, vị ngọt thanh sần sật của hành tây mang đến sự thỏa mãn về thị giác lẫn vị giác. Thêm vào đó, lại còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. 

5.3.  Bún gạo Mikiri xào thịt

Là món ăn bình dân lâu đời trong ẩm thực Việt. Với bún gạo xào Mikiri, thì các loại thịt chính là sự lựa chọn lý tưởng lại khá dễ ăn. Kết hợp cùng các loại rau củ như đậu que, rau cần,, rau cải hay nấm thì lại càng là điểm cộng giúp món ăn càng thêm bùng nổ hương vị. Đây cũng là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay.

5.4. Bún gạo xào Mikiri xào cùng các loại  hải sản

Nếu bạn là tín đồ của hải sản đây càng là món ăn không thể nào bỏ qua. Sợi bún gạo xào Mikiri kết hợp cùng các loại hải sản mlem như mực, tôm, thêm thịt cua/ghẹ được nêm nếm thêm các loại sốt mang đến bữa tiệc hương vị đầy hấp dẫn. Những khoanh mực trắng tròn, dai ngon kết hợp với những con tôm đỏ tươi chắc thịt khiến bất kỳ ai cũng phải xốn xang. Nếu muốn món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm ít hành tây, cà chua và một ít ớt chuông giúp tạo màu sắc bắt mắt, gia tăng hương vị cho món ăn.

bun-gao-xao-mikiri

5. Kết luận

Trên đây, là các thông tin liên quan đến bún gạo xào Mikiri cũng như các món ngon có thể kết hợp cùng với bún gạo xào Mikiri. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ   Hotline/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm