02/01/2024
Vị chua trong ẩm thực Việt là một phần giúp món ăn thêm hài hòa, hấp dẫn. Tùy thuộc từng vùng miền mà người ta sẽ sử dụng các loại quả, trái, lá,..khác nhau để tạo độ chua ngon cho món ăn. Điển hình như me - loại quả quá đỗi quen thuộc với mọi lứa tuổi, có thể cảm nhận rõ nét nhất qua ẩm thực Nam Bộ, Trung Bộ. Nhưng để chế biến me, lại kas là phức tạp, nhất là trong cuộc sống đầy bận rộn như hiện nay. Vì vậy, Mikiri đã cho ra dòng sản phẩm cốt me nguyên chất tách hạt cực tiện lợi cho người tiêu dùng
Cốt me nguyên chất hay còn gọi nước cốt me được chiết xuất hoặc lọc lấy nước cốt từ các trái me chín tự nhiên. Đem quả me chín nấu sôi lên, đổ ra rây lọc lấy phần cốt. Thành phẩm sẽ có vị chua ngọt, sền sệt. cùng màu nâu thẫm đặc trưng của me.
Không chỉ có vị chua ngon, mà cốt me nguyên chất còn có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Sau đây, hãy cùng Mikiri tìm hiểu thêm về công dụng của cốt me nhé.
Như đã biết, me là một loại quả rất giàu vitamin. Vì thế, mà cốt me nguyên chất cũng sẽ có một hàm lượng nhất định. Trong đó, phải kể đến vitamin B1- một loại vitamin B có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hệ thần kinh não bộ và các cơ bắp của cơ thể. Nếu không có chất này, các màng bọc myelin của hệ thống dây thần kinh sẽ dễ bị tổn thương, gây cảm giác có gai châm chích ở lòng bàn chân rất đau đớn. Và với lượng vitamin B này sẽ hỗ trợ cho hệ thần kinh, giúp hoạt động tốt hơn
Theo các nghiên cứu khoa học, những ai chế độ ăn giàu kali magie, canxi sẽ có mật độ xương cao hơn, giúp xương được chắc khỏe hơn. Mà trong cốt me nguyên chất thì lại khá dồi dào ba loại khoáng chất này. Không chỉ vậy, còn chứa một hàm lượng sắt khá cao, giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Nhờ có lượng canxi cao và dưới sự hỗ trợ của vitamin K, mà lượng canxi này đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cơ chế đông máu của cơ thể. Vì vậy, sử dụng me hay nước cốt me nguyên chất sẽ giúp quá trình đông máu diễn ra một cách bình thường.
Me là loại quả được biết đến với lượng vitamin C đầy dồi dào. Đồng thời, còn có cả các protein. Các protein này lại trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra kháng thể, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể.
Lượng kali có trong me hay nước cốt me nguyên chất đều cao gấp 2 lần lượng kali ở trong chuối - loại quả nổi tiếng với hàm lượng Kali dồi dào. Vì thế, mà còn có tác dụng kiểm soát và ổn định các chỉ số huyết áp. Còn giúp kiểm soát lượng natri trong cơ thể thông qua việc điều hòa lượng ở mức vừa phải từ đó hạn chế nguy cơ mắc cao huyết áp.
Với những quả me chín cây tự nhiên sau khi được chọn lựa kỹ càng, đã được đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt. Vì thế, mà cốt me nguyên chất có hàm lượng khá cao lên đến 75% với màu nâu đặc trưng cùng vị chua thanh của me. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như phẩm màu hay hương nhân tạo nên sản phẩm có hương vị chua thanh tự nhiên cùng màu nâu đặc trưng của me. Ngoài ra, còn được đóng gói với nhiều khối lượng khác nhau vừa tiện dụng lại giúp các chị em nội trợ dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu và sở thích của mình.
Với cốt me nguyên chất từ nhà Mikiri, bạn có thể chế biến các món truyền thống như canh chua, sườn xào chua ngọt, mực rim me, sườn sốt me, gà chiên chấm mắm me....Hay các món ăn vặt nổi tiếng như hột vịt lộn sốt me, ốc xào me, bánh tráng chấm me sa tế, bánh tráng cuốn sốt me bơ,....Hoặc bạn có thể thử chế biến món me đá - thức uống giải nhiệt ngày nắng nóng. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn