Mikiri - Địa chỉ tin cậy cho bánh phồng tôm đặc biệt chất lượng cao

  22/02/2024

  Vũ Trụ

Mặc dù có vô vàn lựa chọn các món bánh tráng miệng và snack phong phú theo phong cách phương Tây như ngày nay, nhưng bánh phồng tôm vẫn luôn được mọi người ưa chuộng trong mọi dịp ăn chơi hoặc tiệc tùng. Thực ra, bánh phồng tôm có thể được coi là một món ăn tráng miệng thuần Việt xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. Ngay từ thời kỳ trước khi có các món như gỏi, chả giò, súp, v.v, chiếc bánh trắng trắng to tròn đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Nó có sự liên kết mật thiết với các buổi tiệc quan trọng Lễ và Tết, đồng thời gắn bó với kí ức tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, thậm chí không thể thiếu trên bàn nhậu và trở nên quen thuộc với thực khách ở khắp mọi miền đất nước.

1. Nguyên liệu làm bánh phồng tôm là gì?

Sở dĩ, bánh phồng tôm đặc biệt ngon và thơm đến vậy là do sự khéo léo trong kết hợp các nguyên liệu của những nghệ nhân làm bánh như: bột khoai mì và tôm tươi. Để bánh phồng tôm có hương vị đậm đà và thơm ngon khi chiên thì thợ làm nghề thường bổ sung thêm các loại gia vị như tiêu, hành, đường và muối vào công thức sản xuất.

banh-phong-tom-mikiri

Bánh phồng tôm vuông 400g - Sản phẩm đậm vị tôm

Do đó, chiếc bánh phồng tôm không chỉ đơn thuần là kết quả của việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, mà còn là sự kết hợp khéo léo của các nghệ nhân.

2. Bánh phồng tôm Mikiri - Món ăn truyền thống của người Việt

Bánh phồng tôm Mikiri sử dụng các loại tôm tươi nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ, tôm đất, vv. Các loại tôm này được xay nhuyễn và kết hợp cùng bột năng. Đặc biệt, bột nở là thành phần không thể thiếu, được xem như nguyên liệu không thể thiếu giúp bánh khi chiên sẽ phồng to lên gấp 3-4 lần. Thêm vào đó, gia vị như tiêu, hành, ớt được thêm vào để tạo ra hương vị thơm ngon và kích thích vị giác.

Vốn được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, bánh phồng tôm Mikiri không sử dụng phẩm màu, hương liệu nhân tạo và không chứa tạp chất. Do đó, bánh có hương vị tôm tự nhiên đậm đà và lại được sấy ở nhiệt độ phù hợp, giúp bánh sau khi chiên có độ giòn rụm hấp dẫn.

banh-phong-tom-dac-biet

Bánh phồng tôm cao cấp - Món bánh truyền thống của người Việt

Bên cạnh đó, bánh phồng tôm cao cấp cũng được đóng gói trong hộp có khối lượng 400g, gồm hai khay nhỏ và loại bánh tròn 200g rất phù hợp cho các buổi sum vầy gia đình hoặc ngày Lễ Tết, làm món ăn kèm hoặc món tráng miệng, vừa ngon lại ít gây ngán. Đặc biệt, bánh phồng tôm không chỉ là một món ăn yêu thích của người Việt mà còn thu hút sự "quan tâm sâu sắc" của khách quốc tế bởi vị ngon đặc biệt của nó.

3. Thế nào là chiên bánh phồng tôm đúng cách

Bước 1: Làm nóng chảo dầu

Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy theo số lượng bánh bạn cần chiên nhưng luôn phải đảm bảo lượng dầu đủ để ngập mặt chiếc bánh. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau khi dầu đã nóng, bạn chỉnh lửa nhỏ lại.

Bước 2: Chiên bánh phồng

Khi dầu vừa đủ độ nóng bạn thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào trong chảo dầu.

Bí quyết để chiên bánh phồng tôm không bị khét đó chính là luôn giữ cho lửa nhỏ để bánh chín từ từ, đồng thời giúp hình dáng bánh cũng nở đều, nếu lửa lớn hơn thì sẽ dễ bị cháy và khét.

chien-banh-phong-tom-dung-cach

Thế nào là cách chiên bánh phồng tôm đúng cách?

Khi bánh đã nở đều một mặt tiếp tục đảo bánh lại, dùng vá ép sơ bánh cho bánh chín đều hai bên. Bánh đạt yêu cầu là bánh nở tròn đều, không bị cháy hai mặt, ngả màu hơi vàng.

Bước 3: Vớt bánh ra

Chiên tầm hơn 30 - 45 giây bạn vớt bánh ra đĩa. Lưu ý, khi chiên sẽ có bánh chín trước và một số chưa chín đạt yêu cầu, bạn nên canh thời gian và quan sát kỹ để vớt ra kịp thời những chiếc bánh đã chín. Sau khi vớt ra nên để vào giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để tránh cho bánh giữ nhiều dầu sẽ ngán đó ạ.

Lưu ý: không nên chiên bánh quá lâu, bánh sẽ dễ bị cháy xém, có màu vàng nâu, ăn không ngon.

Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng thì đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị chai cứng, không phồng to nên ăn sẽ không ngon.

Nhìn chung, bánh phồng tôm cao cấp là món ăn không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của người Việt, đây được xem là một mảnh ghép giúp bức tranh ẩm thực Việt Nam thêm phong phú và đa dạng hơn. Đặc biệt, Mikiri chính là địa chỉ cũng cấp bánh phồng tôm đặc biệt cao cấp, chất lượng hàng đầu mà nhiều khách hàng yêu thích đó ạ. Nhanh tay đặt hàng nhé khách ơi...

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm