18/12/2023
Muối tôm là loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt ngày nay, được yêu mến cả trong và ngoài nước. Trong đó, phải kể đến muối tôm Tây Ninh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về loại gia vị này
Sở dĩ được gọi muối tôm Tây Ninh là bởi nó gắn liền với nơi sản sinh ra mình - Tây Ninh. Với các thành phần muối và tôm ắt hẳn ban đầu mọi người sẽ nhầm lẫn loại muối này dến từ miền biển - nơi có những loại tôm tươi ngon cùng những hạt muối trắng tinh nhưng bất ngờ thay, loại muối tôm nổi danh này lại đến từ một nơi vốn không có biển, chỉ có cái nắng gió đầy hanh khô. Vậy mới thấy, để làm ra được loại muối thơm ngon này, những người dân nơi đây phải khá là kì công, vất vả cùng với tấm chân tình mộc mạc, giản đơn thấm vào trong từng hạt muối để khi thưởng thức, mang đến vị ngon khác biệt.
Cũng giống như tên gọi của mình, muối tôm Tây Ninh có hai thành phần chính cơ bản là muối và tôm. Tuy nhiên, một loại gia vị tuyệt hảo thì lại không thể nào thiếu những trái ớt tươi ngon, đỏ mọng với chút cay ngon đầy kích thích. Bên cạnh đó, còn có cà rốt thêm vào để tạo nên sắc đỏ cam cùng vị ngọt dịu cho muối, giúp cho những hạt muối có màu sắc tự nhiên bắt mắt mà không cần sử dụng đến các chất phẩm màu lại hài hòa về hương vị. Một hũ muối tôm Tây Ninh chính thống sẽ có màu đỏ gạch/cam gạch tùy theo tỷ lệ thành phần với hương vị thơm nồng xen lẫn chút cay mặn.
Ngày nay, với các thiết bị hiện đại, tiện dụng bạn có thể dễ dàng làm món muối tôm này ngay tại nhà. Nhưng dù vậy, nó cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian lẫn công sức của các chị em mà lại chưa chắc đã cho ra hương vị chuẩn chỉnh của muối tôm Tây Ninh. Vì thế, Mikiri đã cho ra mắt dòng muối tôm với vị ngon chuẩn Tây Ninh, có màu sắc đầy bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Và sau đây, Mikiri xin được phép giới thiệu đến bạn về dòng sản phẩm này.
Muối tôm Tây Ninh từ Mikiri cũng như bao loại loại muối tôm khác, được làm từ các thành phần chính như muối, tôm, ớt,....hòa trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định. Và qua nhiều lần thử nghiệm về hàm lượng, đã cho ra kết cấu hương vị đầy hài hòa nhưng cũng không kém phần thơm nồng đầy kích thích. Được sản xuất theo công thức cũng như tiêu chuẩn của muối tôm Tây Ninh truyền thống. Và khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, cũng khá khắt khe.
+ Muối không được quá nhuyễn và phải sơ chế sạch, không được còn sạn hay cát.
+ Tôm lựa chọn các loại tôm khô thượng hạng, được ngâm rửa sạch và để ráo nước.
+ Ớt phải chọn những trái ớt tươi đỏ mọng được trồng trên mảnh đất Tây Ninh để sau khi sấy khô không bị sậm màu mang đến vị cay đặc trưng cho muối.
Bên cạnh đó, còn sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng hương nhân tạo, giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của muối. Ngoài ra, đóng theo quy cách dưới dạng hũ với khối lượng 80g/1 hũ, có hai loại vị: một là vị Tây Ninh truyền thống, hai là vị miền Nam. So với vị muối tôm Tây Ninh Mikiri , thì vị muối tôm miền Nam lại có phần ngọt dịu, ít cay và bớt mặn hơn người tiêu dùng có thể lựa chọn theo khẩu vị và sở thích của mình hoặc gia đình.
Muối tôm Tây Ninh luôn là loại gia vị đầy thích thú đối với hầu hết mọi người. Được ưa chuộng bởi vị ngon độc đáo, đậm vị. Ngay từ khi các món như bánh tráng trộn, bánh ráng cuốn, bánh tráng xé,.....hay như các món tráng miệng đầy thú vị như xoài lắc, cóc lắc,....có mặt trên thị trường, thì muối tôm chính là loại gia vị tạo nên linh hồn cho những món ăn này và trở thành một trong số niềm tự hào của ẩm thực Việt khi giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể thử biến tấu cách chế biến các món ăn trong thực đơn hằng ngày bằng cách sử dụng muối tôm Mikiri để nêm nếm, tẩm ướp cho các nguyên liệu hay món ăn để tăng thêm độ ngon và hương vị cho món ăn.
Với tất cả các thông tin về muối tôm Tây Ninh nhà Mikiri như trên, nếu có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox cho Mikiri qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn