15/05/2024
Một gia vị vô cùng quen thuộc với nhiều người, nhất là những tín đồ yêu thích ăn cay - sa tế làm cho món ăn thêm đậm đà, thơm ngon.
Sa tế hay sate – là 1 hỗn hợp đặc gồm các chất phụ gia (dầu ăn, sả, tỏi, các loại gia vị) khác nhau, với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi) được nấu chung lại với nhau. Chúng được sử dụng như 1 loại gia vị, nêm nếm trong các món lẩu hay nước dùng trong tô để tăng thêm cả hương và vị thêm hấp dẫn.
Sa tế có thể bắt nguồn từ Ấn Độ của người Mã Lai hoặc là từ Trung. Đặc biệt có rất nhiều khu vực đất nước thích sử dụng gia vị sốt này để nêm nếm các món ăn để gia tăng hương thơm phảng phất màu sắc phương Đông bí ẩn và hấp dẫn. Và sate cũng có khá nhiều loại để bạn có thể lựa chọn, ví dụ như: sate tôm, sate chay, sate dạng tươi, sate dừa,….
Vậy sa tế dùng để làm gì hẳn bạn cũng đã biết, câu trả lời luôn được nhắc đi nhắc lại khi giới thiệu về sa tế là gì? Cụ thể sa tế được xem là một gia vị dạng sốt có vị cay nhẹ nhưng lại đậm đà khi được cho vào sẽ làm thức ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nước sốt tuyệt hảo ấy sẽ làm độ ngon của thức ăn được đưa lên tầm cao mới.
Việc dùng sa tế sẽ mang lại những lợi ích sau cho sức khỏe:
Tuy nhiên, nên dùng sa tế ở một liều lượng phù hợp, tránh dùng nhiều quá để ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cơ thể. Ăn quá nhiều sa tế cay sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, cụ thể:
Chính vì thế, khi mở bao bì nếu không sử dụng hết cần lưu trữ trong tủ lạnh với thời gian nhất định. Nếu quá lâu cũng không nên sử dụng, làm ảnh hưởng sức khỏe ít nhiều.
Sa tế Mikiri không chỉ là một loại gia vị, mà còn là bí quyết làm nên sự độc đáo và phong phú cho nền ẩm thực truyền thống lẫn hiện đại của Việt Nam. Với nguyên liệu tự nhiên được chọn lọc kỹ lưỡng. Sa tế loại đặc biệt này là sự tôn vinh hương vị của món ăn thêm đậm đà, giúp thực khách có cảm nhận chân thật từng món ăn, đem đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Mikiri nổi tiếng với 2 loại sa tế tôm 90gr và sa tế đen 90gr với vị thơm và cay nồng thì hầu như bộ đôi sa tế này rất chiều lòng được khẩu vị của thực khách. Đối với sa tế tôm có thể dùng cho các món nước như nấu lẩu thái, thêm vào nước dùng bún bò, bún thái, phở, hủ tiếu,... Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sa tế tôm cao cấp nhà mình để tẩm ướp các loại thịt nướng như thịt heo, thịt dê, thịt bò, thịt cừu, chưa kể tẩm ướp hải sản để nướng cùng thì vô cùng hấp dẫn. Vị thơm "quyến rũ" hoà cùng độ cay nồng thì hấp dẫn vô đối.
Hơn thế, loại sa tế đen đặc biệt của Mikiri thì người ăn mặn hay ăn chay đều dùng được. Với thành phần hoàn toàn từ các nguyên liệu có chọn lọc như ớt ủ 2 năm, tỏi, sả, riềng kết hợp cùng muối và dầu thì tạo nên hỗn hợp cay nồng, thơm đặc trưng của nguyên liệu này. Đặc biệt, loại sa tế này đã được làm chín nên có thể ăn liền hay trộn cùng cơm và trứng sống thì siêu ngon.
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn