26/12/2023
Ngày nay, hủ tiếu dai đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực nước nhà. Nhưng lại không phải là nguyên liệu chính gốc của người Việt, mà bắt nguồn từ người Hoa. Sau đây, bài viết này sẽ nói rõ hơn về loại nguyên liệu này nhé.
Hủ tiếu dai là loại nguyên liệu có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, là nguyên liệu dạng sợi được làm từ bột gạo như bún, phở. Du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam, mang đến sự độc đáo cho ẩm thực quê nhà. Nhưng so với sợi hủ tiếu của người Hoa thì sợi hủ tiếu có phần mảnh hơn, chưa tới 1 mm nhưng lại có độ dai ngon đầy kích thích, phù hợp với văn hóa lẫn khẩu vị của người Việt.
Vào những năm 50, hủ tiếu dai bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và dần phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Sài Gòn. Có thể dễ dàng tìm thấy các quán hủ tiếu ở trên đường phố, nhất là khi về chiều tối. Và ở thời điểm đó, món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến bởi mức độ phổ biến lúc bấy giờ. Cho đến nay, món ăn này là một nét ẩm thực đặc trưng của miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời mang đến một phong vị vừa cổ xưa lại hiện đại, ẩn chứa tinh hoa ẩm được đúc kết qua hàng chục, hàng trăm năm
Để có được sợi hủ tiếu dai ngon thì chất lượng của loại bột gạo làm nên hủ tiếu phải tốt và thuộc loại hảo hạng. Và làm như thế nào để phân biệt được sợi hu tiếu đó thuộc hàng chất lượng? Hãy để Mikiri bật mí cho bạn nhé !
Cách phân biệt đầu tiên là bạn có thể dựa vào màu sắc của sợi hủ tiếu dai. Đây cũng là cách đơn giản nhất. Nếu một loại hủ tiếu mà có màu sắc quá trắng thậm chí là trắng sáng hơn bình thường thì có thể loại sợi này đã được tẩy trắng. Sợi hủ tiếu thông thường sẽ có màu trắng ngà, trắng xám hoặc thiên về màu nâu nhẹ, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của gạo.
Khi chọn lựa hủ tiếu dai, bạn nên lựa chọn các loại sợi có độ mảnh càng nhỏ càng tốt, bởi kích thước càng mảnh thì sợi lại càng dai hơn, không bị đứt gãy khi chế biến. Thêm vào đó, sợi nhỏ thường sẽ dễ thấm gia vị và nước dùng hơn. Còn các loại sợi to thì sẽ có phần mềm hơn, phù hợp với những ai thích thưởng thức các loại sợi mềm.
Nếu trên bề mặt của sợi có độ nhám nhẹ thì đây chính là một loại hủ tiếu dai chất lượng, bởi được làm từ loại bột gạo nguyên cám nhưng lại không hề sần sùi do trong quá trình chế biến, bột gạo đã được xay nhuyễn mang đến hỗn hợp sánh mịn và sau khi tạo khuôn sợi để cho ra thành phẩm lại càng có độ mịn trơn.
Đến với hủ tiếu dai nhà Mikiri, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Bởi hoàn toàn được làm từ loại bột gạo chất lượng nơi đồng bằng sông Cửu Long. Lại còn nói "KHÔNG" với các chất phẩm màu hay tẩy trắng trong quá trình sản xuất, đảm bảo mang đến sợi hủ tiếu trắng ngà, thơm hương gạo tự nhiên cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, còn đóng gói dưới dạng khô với khối lượng 300g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng. Khi cần, chỉ việc lấy ra chế biến, chỉ cần 7-10 phút là đã có ngay các sợi hủ tiếu dai ngon, trắng ngần đầy hấp dẫn.
Với sợi hủ tiếu dai cao cấp từ Mikiri, các chị em nội trợ dễ dàng có ngay các món ngon dinh dưỡng cho gia đình. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn