Tương cà chim cánh cụt - Siêu phẩm từ nhà Mikiri

  27/11/2023

  Vũ Trụ

Tương cà vốn là sốt chấm phổ biến trong mọi nền ẩm thực.Thế nhưng, để có được vị thế ngày hôm nay, tương cà cũng đã phải trải qua ít nhiều trắc trở không hề kém hơn tương ớt là bao. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nguồn gốc của loại gia vị này cũng như siêu phẩm mới của nhà Mikiri - tương cà chim cánh cụt.

1. Tương cà là gì? Tương cà chim cánh cụt là gì?

Tương tự như cái tên của mình, tương cà có thành phần chủ yếu là từ những quả cà chua đỏ mọng, tươi ngon. Và cách chế biến đơn giản nhất là chỉ đun cà chua với dầu oliu nhưng theo thời gian, cách chế biến lại dần trở nên đa dạng hơn với các loại thảo mộc cùng gia vị như muối, đường được thêm vào giúp sốt có vị ngon hài hòa và hấp dẫn hơn. Và tương cà chim cánh cụt cũng có các thành phần cơ bản tương tự. 

tuong-ca-la-gi

2. Tương cà có nguồn gốc từ đâu? 

Với một loại sốt thường xuyên xuất hiện trong các món ăn Âu Mỹ, ắt hẳn đa phần nhiều người sẽ lầm tưởng loại gia vị này đến từ miền đất phía Tây thế giới. Nhưng bất ngờ thay, tên gọi "ketchup" mà chúng ta hay dùng để chỉ tương cà ngày nay lại xuất phát từ ẩm thực Phúc Kiến - một tỉnh thành của Trung Quốc, để khái quát về các loại gia vị lên men từ các loại thực phẩm. Sau đó, dần lan rộng và được sử dụng phổ biến. Mãi đến thế kỉ 19, người Mỹ đã sản xuất hàng loạt các loại tương làm từ cà chua, giấm, đinh hương,...Và từ đây, tên gọi "Ketchup" đã chính thức trở thành tên gọi riêng của tương cà. Vì thế, bạn cũng có thể thấy trên bao bì của tương cà chim cánh cụt cũng có dòng chữ "Ketchup Tomato".

nguon-goc-tuong-ca

3. Hành trình của tương cà và sự ra đời tương cà chim cánh cụt.

Là gia vị phổ biến trong các nền ẩm thực Âu Mỹ và dần lan rộng trên toàn cầu. Đầu những năm 2000, tương cà đã có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Tuy không hề được quảng bá rầm rộ nhưng lại nhanh chóng có được chỗ đứng tại thị trường F&B của Việt Nam. Bên cạnh tương ớt, tương cà cũng không hề lép vế. Bởi hương vị đầy khác biệt. Nếu tương ớt có sắc đỏ tươi, vị cay the thì tương cà lại có sắc đỏ sậm, vị chua ngon xen lẫn chút ngọt dịu. Vì thế, mà các loại tương cà ngày càng có mặt nhiều hơn và dần "hòa mình" vào trong ẩm thực Việt. Tương cà chim cánh cụt cũng là một trong số đó nhằm mang đến sản phẩm chất lượng cho người Việt. Không chỉ được sử dụng cho các món gà rán, khoai tây chiên hay pizza thông thường mà còn được dùng làm nước xốt cho các loại bánh mì, các món nui xào, mì xào,.... Chẳng biết tự khi nào, tương cà nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong ẩm thực Việt, mang đến một làn gió mới.

tuong-ca-mikiri

4. Tương cà chim cánh cụt Mikiri - Tương cà chất lượng hàng Top

Tương cà chim cánh cụt nhà Mikiri có thể tự hào nói rằng là một trong số các loại tương cà chất lượng nhất hiện nay. Được làm từ các quả cà chua nông trại 100% với sắc đỏ tự nhiên, mọng nước. Sau đó, được hòa trộn cùng giấm, đường, hành, ớt nhưng với lượng nhỏ tạo nên hỗn hợp sánh mịn với màu đỏ sậm cùng hương vị chua ngon, ngọt dịu khiến bất kì ai cũng khó lòng cưỡng lại. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, không sử dụng các chất phụ gia độc hại, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Thêm vào đó, sản phẩm được kiểm nghiệm đầy đủ, có các giấy chứng nhận hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

tuong-ca-nha-mikiri

5. Các món ăn ngon cùng với tương cà Mikiri.

Với tương cà chim cánh cụt bạn không chỉ dùng làm sốt chấm cho các món chiên, rán hay  các loại bánh mì mà còn có thể làm nước sốt chua ngọt đầy hấp dẫn cho các món mì, nui,...Bên cạnh đó, bạn có thể thử biến tấu tạo nên các món ăn đầy hấp dẫn như nui chiên sốt chua ngọt, xúc xích sốt cà hay dùng làm gia vị cho các món kho, các món cơm trộn và mì trộn thông thường.

tuong-ca-mikiri-cho-cac-mon-an

6. Kết luận

Trên đây, là những thông tin tổng quan về tương cà chim cánh cụt nhà Mikiri. Để Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm